เก็บตกม็อบอโศก ‘ครูใหญ่’ ชวน ‘ลูกนัท’ เข้าสังกัด ‘พรรคก้าวล่วง’ ลงมติไม่วางใจประยุทธ์

เก็บตกม็อบอโศก ‘ครูใหญ่’ ชวน ‘ลูกนัท’ เข้าสังกัด ‘พรรคก้าวล่วง’ ลงมติไม่วางใจประยุทธ์

เมื่อวันที่ 2 กันยายน สืบเนื่องกรณีนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประกาศนัดหมายทำกิจกรรม ‘ดีเดย์’ ที่แยกอโศกมนตรี เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เมื่อเวลาประมาณ 18.50 น. นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือลูกนัท ขึ้นเวทีกล่าวปราศรัยในประเด็นการบริหารสถานการณ์โควิด มีเนื้อหาโดยสรุปว่า รัฐบาลใช้เงินภาษีไปลงทุนแบบนักพนัน อย่างนี้ใช้ไม่ได้ ที่ผ่านมาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ม็อบไม่เคยมีคลัสเตอร์ แต่ถูกโยนเฟคนิวส์ใส่ทุกวัน เรารักษาความปลอดภัยซึ่งกันและกัน แต่รัฐบาลไม่รักเรา ไม่เมตตา ไม่สนใจ สั่งวัคซีนไม่มีคุณภาพมาฉีดให้ประชาชน ส่วนในด้านเศรษฐกิจ เราจะไม่ยอมให้รวยกระจุก จนกระจาย รัฐบาลต้องรับผิดชอบ หากคิดว่าดวงตาตนบอดแล้วจะหยุด รัฐบาลคิดผิด เพราะจะไม่หยุดอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ในตอนหนึ่ง นายธนัตถ์ยังกล่าวด้วยว่า ตนได้รับการเชิญชวนจากนายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ ขอนแก่นพอกันที ให้เข้าร่วมพรรคก้าวล่วง โดยมีการมอบเช็คให้ตน

ขณะที่นายอรรถพลเมื่อขึ้นเวทีปราศรัยได้กล่าวว่า พรรคก้าวล่วงไม่ไว้วางใจประยุทธ์ รู้จักแต่กู้ ไม่รู้จักหา วันนี้มาไล่คนสร้างหนี้ หนี้ยุคยิ่งลักษณ์คือหนี้ที่คนมีปัญญาจ่ายคืน มีหนี้คือมีเครดิต ไม่เหมือนรัฐบาลนี้ ประชาชนต้องรอเงินแจก ทั้งนี้ ตนก็สวดมนต์ทุกวันเหมือนกัน จะทำอะไรผิด

“วันนี้จะพูดไม่เยอะ เพราะพรุ่งนี้เจอกันอีกที่แยกราชประสงค์ วันนี้ปีนแค่เสา พรุ่งนี้จะปีนถึงเพดาน ประยุทธ์สัญญาจะนำพาเศรษฐกิจไทยให้ดีขึ้น บอกจะมาปราบโกง ขอแนะนำให้ปราบตัวเองก่อน ตอนเข้ามาบอกจะปฏิรูปตำรวจ ปี 48-49 ตำรวจถูกกล่าวหาเป็นขี้ข้าทักษิณ ต่อมาถูกกล่าวหาเป็นขี้ข้าทุนนิยม ปีนี้ถูกว่าเป็นขี้ข้าเผด็จการ

“ตำรวจคือกลุ่มคนที่รัฐบาลเอามาเผชิญหน้ากับประชาชน เราต้องประกาศเป็นมิตรกับตำรวจ ตำรวจไม่ใช่คนไม่ดี แต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติใต้การบัญชาของประยุทธ์นั้น หากมีการปฏิรูปจริง คงไม่เห็นคนอย่างโจ้ได้ดีในวงการ” นายอรรถพลกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon