‘ศรัณย์วุฒิ’ โวยลั่นกลางสภา ถูกเพื่อไทยปิดกั้น ไม่ให้อภิปราย อ้างเวลาก็มี เอกสารเต็มไปหมด

“ศรัณย์วุฒิ” โวยลั่นฟ้องปชช.กลางสภา หลังถูกปิดกั้นไม่ได้อภิปราย อ้างได้เวลา 1 ชม.เตรียมเอกสารพร้อมแล้ว

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 3 กันยายน ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยมี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานสภา ระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎรนั้น นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย พยายามจะลุกขึ้นเพื่อขออภิปรายหลายครั้ง โดยนายชวน หลีกภัย กล่าวชี้แจงว่า รายชื่อผู้อภิปรายที่ส่งมามีปัญหาเรื่องรายชื่อของนายศรัณย์วุฒิ ซึ่งยังไม่ได้มีการส่งชื่อมา และทางผู้นำฝ่ายค้านแจ้งยืนยันรายชื่อตามที่วิปฝ่ายค้านได้นำเสนอประธานสภา ดังนั้นนายศรัณย์วุฒิต้องไปทำความเข้าใจกับผู้ควบคุมเสียงฝ่ายค้าน ตนไม่สามารถไปบังคับเขาได้ ขอให้ไปคุยกัน ตนไม่อยากให้ทุกพรรคมีความขัดแย้งกัน

ด้านนายศรัณย์วุฒิกล่าวว่า จริงๆ ไม่ควรปิดกั้น เพราะเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส. ตนก็มีเวลาของพรรคเพื่อชาติเหลือ ตามที่เขาได้มอบอำนาจและส่งหนังสือไปถึงประธานสภาแล้ว ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่ให้อภิปราย ตนเสียดายอุดมการณ์ วันนี้ตนทำหน้าที่เพื่อปวงชนชาวไทยและใช้เวลาน้อยมากเท่าที่เหลือจากพรรคเพื่อชาติ ดังนั้นขอให้เอกสิทธิ์ ทั้งที่เวลาของพรรคฝ่ายค้านเหลือเยอะมาก จนสามารถอภิปรายพร่ำเพรื่อได้ แล้วถ้าตนไปหารือกับผู้ควบคุมเสียงฝ่ายค้านแล้วเขาไม่อนุญาตจะต้องทำอย่างไร ไม่เช่นนั้นสภาแห่งนี้ก็ไม่มีความศักดิ์สิทธิ์ ตนจะพูดถึงสิ่งที่ทำให้ประเทศชาติเสียหาย แต่พรรคเพื่อไทยปิดกั้นแบบนี้ อุดมการณ์จะเหลือหรือ เจ็บปวดมาก และทำการบ้านมา เอกสารเต็มไปหมด พร้อมอภิปราย

“ฝากบอกคนไทยว่าผมถูกปิดกั้นไม่ได้ถูกอภิปราย แม้ว่าทำการบ้านมาอย่างนี้ นี่คืออุดมการณ์พรรคเพื่อไทย ความจริงพรรคเพื่อไทยให้เวลา 1 ชั่วโมง แล้วก็มาตัดเวลา แม้ว่าก่อนหน้านั้นจะให้ไปพรีเซ้นต์ว่าจะพูดเรื่องอะไร ผมก็ยอม แต่แบบนี้มันกดดัน ส.ส.มากเกินไป ล้วงลูกไปหมดเลย คนที่เรียกตนไปพรีเซ้นต์ เชื่อว่าหากมาลง ส.ส.ก็จะสอบตกกันหมด ขอฟ้องคนไทยทั้งประเทศว่าพรรคเพื่อไทยทำกับผมแบบนี้ อุดมการณ์ไม่เหลือแล้ว”

ด้านนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีรายชื่อผู้อภิปราย เราได้มาเท่าไหร่ก็เท่านั้น ตนเข้าใจและเห็นใจ แต่พรรคเพื่อไทยไม่ได้กีดกัน ทุกอย่างจัดไปตามเวลาที่มี พรรคเพื่อไทยมีคนเก่งทั้งนั้น หลายคนเสนอชื่อมาก็ไม่ได้อภิปรายก็มีเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon