“บิ๊กตู่”บึ่งเข้าป่ารอยต่อเคลียร์ใจก่อนโหวต สะพัด ธรรมนัส – บิ๊กป้อม รออยู่

“บิ๊กตู่”บึ่งเข้าป่ารอยต่อเคลียร์ใจครั้งสุดท้ายก่อนโหวต หลังมีข่าว”บิ๊กป้อม-ธรรมนัส”รออยู่ โต้ขนเงินยันเป็นแค่กระเป๋าเอกสาร

เมื่อ14.28 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่รัฐสภา พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เดินทางออกจากอาคารรัฐสภา โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้ได้พูดคุยกับส.ส.พรรคพลังประชารัฐเรียบร้อยดีแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไร และตนคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐแล้วไม่มีปัญหาอะไร ย้ำว่าคุยกับพล.อ.ประวิตร อย่างเดียว

เมื่อถามว่า แสดงว่าคุยกับพล.อ.ประวิตร ชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็เราบอกแล้วว่าไม่มีปัญหาอะไร มีอะไรก็ว่าไป”

เมื่อถามย้ำว่า แล้วกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ยังพูดคุยกันได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามเพียงหันมากล่าวว่า”เฮ้ย แล้วทำไมล่ะ ทำไมจะคุยกับใครไม่ได้ ผมคุยได้ทั้งหมด” และเมื่อถามต่อว่า เรื่องที่ผ่านมาให้มันแล้วๆไปใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

เมื่อถามว่า การออกไปที่มูลนิธิป่ารอยต่อในตอนนี้มีนัยยะอะไรสำคัญหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามเช่นกัน และเมื่อถามย้ำอีกว่า ถือเป็นการไปเคลียร์ครั้งสุดท้ายใช่หรือไม่ เพราะมีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร และร.อ.ธรรมนัส รออยู่ที่นั่น พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบและรีบเดินขึ้นไปนั่งบนรถทันที

เมื่อถามว่า ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่รู้ ไม่ทราบ และเมื่อถามว่า นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล บอกว่าจบแล้ว เป็นไปตามนั้นใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยเสียงน้ำเข้มว่า “ใครจะพูดอะไรก็พูดไปสิ”พร้อมเอามือชี้ที่ศีรษะ ก่อนกล่าวว่า “ผมคิดเอง และไม่ขอตอบทุกเรื่องหรอก”

จากนั้นก่อนขึ้นรถขณะที่เจ้าหน้าที่ลากกระเป๋าสีดำมาขึ้นรถ ซึ่งคล้ายกับกระเป๋าที่มีการนำไปแชร์กันในโซเชียลจนมีการตีความว่าเป็นกระเป๋าเงิน พล.อ.ประยุทธ์ ได้ชี้ไปที่กระเป๋าดังกล่าว พร้อมกล่าวว่า “กระเป๋าฉันนี่ เอกสารทั้งนั้นไปดูสิ” ก่อนสั่งให้รถเคลื่อนไปทันที

ทั้งนี้มีรายงานว่า ได้มีการนัดหมายกันที่มูลนิธิป่ารอยต่อ โดยคาดว่าเป็นเคลียร์ครั้งสุดท้ายก่อนวันโหวต และมีรายงานว่าร.อ.ธรรมนัส จะกราบขอโทษพล.อ.ประยุทธ์ ด้วยตัวเอง โดยมีพล.อ.ประวิตร ร่วมอยู่ด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon