‘โฆษกรัฐบาล’ ชี้ศึกซักฟอกสะท้อนสภายังเชื่อมั่นการทำงาน ‘บิ๊กตู่-5 รมต.’

นายธนกร วังบุญคงชนะ /แฟ้มภาพ

‘โฆษกรัฐบาล’ ชี้ศึกซักฟอกสะท้อนสภายังเชื่อมั่นการทำงาน ‘บิ๊กตู่-5 รมต.’ เผยเป้าหมายนายกฯคือ ปชช. ไม่ใช่ตัวเลขในสภา

เมื่อวันที่ 5 กันยายน นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การอภิปรายเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลทั้ง 6 คน ได้เสร็จสิ้นแล้ว โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รัฐมนตรีทั้งหมดได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเกินกึ่งหนึ่ง สะท้อนให้เห็นว่าสภายังเชื่อมั่นการทำงานของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ยังคงจะเดินหน้าทำหน้าที่ต่อไป

นายธนกรกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมีภารกิจหนาแน่นตลอดสัปดาห์หน้า ทั้งการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ รวมทั้งจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำแผนงานความร่วมมือเศรษฐกิจ ในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 6 ประเทศ ครั้งที่ 7 ผ่านระบบวิดีโอทางไกล

นายธนกร​กล่าวว่า ผลโหวตเป็นเอกสิทธิ์ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตามระบอบประชาธิปไตย เป็นกระบวนการถ่วงดุลการทำงานระหว่างฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติ นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญการบริหารมากกว่าการเมือง และเคารพเสียงผู้แทนประชาชนทั้งในสภาและนอกสภา เพราะเป้าหมายสำคัญของการทำงานคือประชาชน ไม่ใช่จำนวนตัวเลขในสภา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ มอบปลัด สปน. เยี่ยมศูนย์บริการฉีดวัคซีน KU สู้ COVID-19 ระดมฉีดวันละหมื่นราย
บทความถัดไป‘รัฐบาล’ เร่งเคลื่อน ‘อุตสาหกรรมชีวภาพ’ ให้เป็นศูนย์กลางอาเซียน-ออกมาตรการหนุนลงทุน