‘บิลลี่’ ก้าวไกล ย้ายพรรคแน่หลังยุบสภา ชี้ทรรศนะหลายอย่างไม่ตรงกัน ยันอยู่ฝั่งประชาธิปไตย

‘บิลลี่’ ก้าวไกล ย้ายพรรคแน่หลังยุบสภา ชี้ทรรศนะหลายอย่างไม่ตรงกัน ยันอยู่ฝั่งประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “ทนายบิลลี่ จิรวัฒน์ อรัณยกานนท์” ว่า สรุป ส.ส.บิลลี่ โหวตไม่ไว้วางใจนายกฯ และรัฐมนตรีทุกคน ยกเว้นไม่ได้ลงคะแนนให้ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เพียงคนเดียว โดยผมตั้งใจทำครับ ท่านเคยช่วยเหลือเรื่องการย้ายป้ายรถเมล์ตรงสถานีขนส่งสายใต้ใหม่จนสำเร็จ จากการร้องขอของคนในหมู่บ้านกฤษดานคร ประกอบกับข้อหา “เสเพล” นั้นก็เป็นเรื่องการใช้ชีวิตส่วนตัว

นายจิรวัฒน์ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมถึงจุดยืนทางการเมืองว่า ยืนยัน ตนอยู่พรรคฝั่งประชาธิปไตย รออีกหน่อย เมื่อยุบสภา ส่วนเรื่อง รมว.คมนาคม เป็นเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัว นายศักดิ์สยามช่วยเหลือเรื่องการย้ายป้ายรถเมล์ให้ประชาชนตรงสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ย่าน ถ.บรมราชชนนี 58 แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. จากการร้องขอของคนในหมู่บ้านกฤษดานคร ซึ่งไม่เกี่ยวกับการย้ายพรรค

แย้ม ไม่ไปต่อกับก้าวไกล จ่อย้ายหลังยุบสภา

เมื่อถามถึงกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ออกมาแถลงข่าวหลังการลงมติ โดยพูดเรื่องจะดองงู ได้คุยกับพรรค หรือชี้แจงหัวหน้าพรรคหรือยัง นายจิรวัฒน์ตอบว่า ยอมรับว่าคงไม่ได้ไปกับก้าวไกล ทรรศนะหลายอย่างไม่ตรงกัน แต่ถ้าหากมีการยุบสภา การตัดสินใจยังไงก็ต้องพรรคฝ่ายที่สนับสนุนประชาธิปไตย ซึ่งความสัมพันธ์จริงๆ ห่างเหินกันมาตั้งแต่ ก.พ.2564 แล้ว ตั้งแต่ที่มีเรื่องความเห็นต่างเกี่ยวกับการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ที่เห็นต่างในเนื้อหาและวิธีการแก้ไข โดยไม่ได้ร่วมลงชื่อเสนอกฎหมายด้วย ตั้งแต่ ก.พ.เป็นต้นมา ความสัมพันธ์ระหว่างพรรคจึงห่างเหิน ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมกันอีกเลย รวมถึงความเห็นต่างในเรื่องอื่นๆ เช่น ระบบการเลือกตั้งแบบบัตร 2 ใบด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon