บก.ลายจุดยึด ‘อโศกโมเดล’ เป็นป้อมค่าย เต้นใช้ ‘คาร์ม็อบ’ เชื่อมจุดแข็ง ชวนจับไมค์ร่าย ‘ปัญหาบ้านเมือง’

บก.ลายจุดยึด ‘อโศกโมเดล’ เป็นป้อมค่าย ณัฐวุฒิใช้ ‘คาร์ม็อบ’ เชื่อมจุดแข็ง ชวนจับไมค์ร่าย ‘ปัญหาบ้านเมือง’

สืบเนื่องการนัดหมายชุมนุม “ไล่ประยุทธ์” ที่แยกอโศก วันที่ 3 โดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต.) ได้นัดหมายอีกหนึ่งจุดในเวลา 16.00 น. ที่แยกราชประสงค์ เพื่อนำขบวน “คาร์ม็อบ” ขับผ่านถนนสุขุมวิท และบีบแตรยาวๆ เมื่อผ่านแยกอโศก (จุดชุมนุมหลัก) ซึ่งจะขับวนไปเรื่อยๆ โดยไม่มีจุดหมายเพื่อเลี่ยงหมายเรียกนั้น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 กันยายน นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ผู้ริเริ่มกิจกรรมคาร์ม็อบ “สมบัติทัวร์” ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กถึงแนวทางการชุมนุมในวันนี้ว่า อโศกโมเดล ม็อบอโศก ออกแบบให้เป็นป้อมค่าย ไม่ได้ออกแบบเป็น Event เพราะต้องการตั้งฐานการต่อสู้ที่ยืดเยื้อ เหมือนกับที่เกิดขึ้นที่สามเหลี่ยมดินแดง ประยุทธไม่ออก กรูไม่เลิก

“Car Mob Return เป็นการเชื่อมผสานระหว่างคนม็อบกับ car mob คนที่สะดวกลงถนนปักหลักที่อโศก คนที่ไม่สะดวกลงถนนแต่สะดวกขับรถมาให้ขับรถวนสุขุมวิทและเมื่อผ่านอโศกให้กดแตรยาวๆ เป็นการเชื่อมจุดแข็ง 2 รูปแบบเข้าหากัน

“ป้อมค่ายอโศก = ยานแม่ Car Mob = ยานลูก

Advertisement

“รถทุกคันวิ่งวนผ่านอโศก ขยายพื้นที่ปฏิบัติการทางการเมืองจากอโศก เป็นสุขุมวิททั้งสายด้วย Car Mob
วันนี้ณัฐวุฒิจะตั้งขบวน Car Mob ที่ราชประสงค์ แล้วนำขบวนมาที่อโศก เพื่อทดสอบแนวคิดเชื่อมผสาน เมื่อทุกคนเข้าใจแล้ว วันหลังไม่ต้องตั้งขบวน รถวิ่งมาที่อโศกแล้วขับรถวนได้เอง ไม่ต้องมีแกนนำ มวลชนจัดการตนเอง

“เมื่อวานเป็นการจัดม็อบที่อโศกเป็นวันที่สอง มีการปรับตำแหน่งตั้งเวทีให้ลึกขึ้น เพื่อให้ถนนสุขุมวิทวิ่งได้เป็นปกติ และทำเลนฉุกเฉิน กรณีรถฉุกเฉินวิ่งเข้าออกผ่านม็อบเข้าไปได้ เมื่อวานมีการใช้งานเลนฉุกเฉินจริงแล้ว มีมอเตอร์ไซค์วิ่งนำ

“วันนี้ม็อบอโศกเป็น Free Mic ผมจะเป็นคนรับผิดชอบที่แยกอโศก ใครคิดว่าพร้อมที่จะขึ้นมาจับไมค์พูดปัญหาบ้านเมือง ให้คนละ 5-10 นาที เตรียมตัวมาให้ดี

Advertisement

“ปล.อยากฟังน้องๆ มาพูดเรื่องการเรียนออนไลน์ด้วย ถ้าพร้อมสะกิดบอกได้เลย”

ล่าสุดเวลา 12.19 น. นายสมบัติได้โพสต์ข้อความอีกครั้ง พร้อมแนบลิงก์คลิปวิดีโอ แว้นญี่ปุ่นเบิ้ลคันเร่งสุดโหด รีดท่อบรรเลงเป็นเสียงเพลง โดยนายสมบัติ ระบุข้อความต่อคลิปดังกล่าวด้วยว่า มอเตอร์ไซค์คันไหนที่มีความสามารถแนวนี้ ผมขอนัดมาเจอตัวที่ม็อบอโศก วันพรุ่งนี้ (7 ก.ย.) เวลา 4 โมงเย็น

ด้าน นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต.) โพสต์ข้อความระบุว่า ตราบที่ประยุทธ์ยังอยู่ประชาชนก็ยังสู้ แยกอโศกคือที่มั่นสะสมกำลัง ทั้งคาร์ม็อบ และคนม็อบทุกวัน

“วันนี้ 4 โมงเย็น คนม็อบเจอกันที่อโศก คาร์ม็อบล้อหมุนจากราชประสงค์ เส้นทางสุขุมวิทผ่านแยกอโศกบีบแตรยาว รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ หัวใจเดียวกันมาสู้ด้วยกัน เปิดพื้นที่กิจกรรมสำหรับทุกคน ดนตรี ศิลปะ ฯลฯ
สนใจร่วมจัดซุ้มอาหาร เครื่องดื่ม โทร 09-2712-8989

“เมื่อเผชิญหน้าเผด็จการคนส่วนหนึ่งอาจสยบยอม แต่เราเลือกจะสู้ และไม่มีวันยอมแพ้”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image