คณะก้าวหน้า ขยับรับเลือกตั้งนายกอบต. เปิดรับสมัครตัวแทน ผู้ท้าชิงทั่วประเทศ

รับสมัคร 7 วันเท่านั้น ! “คณะก้าวหน้า” เปิดรับจากทั่วประเทศ-เฟ้นหาเป็นตัวแทนชิงนายก อบต.

เมื่อวันที่ 6 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะก้าวหน้าประกาศรับสมัคร ตัวแทนชิงนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ อบต.ทั่วประเทศ โดยมีกำหนดระยะเวลารับสมัคร 7 วัน คือหว่างวันที่ 6-12 กันยายนนี้ โดยสามารถโทรสมัครด้วยตนเองตั้งแต่ 09.00-17.00 น. ทั้งนี้ที่เพจ “คณะก้าวหน้าท้องถิ่น” ระบุคุณสมบัติผู้สมัครว่า อายุไม่น้อยกว่า 35 ปี, การศึกษามัธยมศึกษาตอนปลายขึ้นไป หรือเทียบเท่า หรือเคยเป็น ส.อบต. / ส.ท. / ส.จ. / ผถ. / ส.ส. หรือ ส.ว. มาก่อน, มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขต อปท.ที่สมัครเป็นเวลาติดต่อกันไม่น้อยกว่าหนึ่งปี และไม่มีลักษณะต้องห้ามอื่นตามที่กฎหมายกำหนด

ขณะที่เพจ “คณะก้าวหน้า” โพสต์ข้อความในหัวข้อ “ 7 วันเท่านั้น! รับสมัครตัวแทนชิง นายก.อบต. ในนาม คณะก้าวหน้า” โดยมีข้อความตอนหนึ่งระบุว่า อบต.หรือ ชื่อเต็มๆ ว่า องค์การบริหารส่วนตำบล เป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่อยู่ใกล้ชิดประชาชนมากที่สุด ชีวิตประจำวันของเราตั้งแต่ตื่นเช้าจนหัวถึงหมอนล้มตัวนอนอีกครั้ง อย่างไรก็ต้องมีส่วนไปยุ่งเกี่ยวกับภาระหน้าที่งานที่ อบต. ดูแล แต่กระนั้น ก็ดูเหมือนว่าตำแหน่งผู้บริหารท้องถิ่นที่อยู่ใกล้ชิดกับประชาชนมากที่สุด ภาระงานซึ่งประชาชนต้องไปข้องเกี่ยวมากที่สุดนี้ ประชาชนไม่มีโอกาสได้เลือก “นายก อบต.” ให้มาทำหน้าที่เกือบ 10 ปีเข้าให้แล้ว

“เกือบ 10 ปีที่หายไป เกือบ 10 ปีที่ปัญหาที่พี่น้องประชาชนไร้การเหลียวแล ถึงเวลากลับคืนสู่ร่องสู่รอยของการกระจายอำนาจ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการปกครองในระบอบประชาชาธิปไตย คณะก้าวหน้า เปิดรับสมัคร ตัวแทนชิงนายก อบต. เปิดกว้างสำหรับทุกคนที่มีความฝัน มีความหวัง อยากเห็นบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองดีกว่าที่เป็นอยู่ ถ้าคุณพร้อมที่จะทำ “เต็มที่” เพื่อบ้านเกิด ถ้าคุณเชื่อว่า “ท้องถิ่น” ดีกว่านี้ได้ นี่เป็นโอกาสดีที่จะได้มาลุยไปด้วยกัน!” คณะก้าวหน้า ระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon