‘เต้น’ ปลุก 2 ล้อ เจอกันพรุ่งนี้ 4 โมงเย็นแยกอโศก ปลุกจยย.-ฮาร์เลย์ ประกาศเจตนารมณ์ไล่ประยุทธ์

‘เต้น’ ปลุก 2 ล้อ เจอกันพรุ่งนี้ 4 โมงเย็นแยกอโศก ปลุกจยย.-ฮาร์เลย์ ประกาศเจตนารมณ์ไล่ประยุทธ์

เมื่อวันที่ 6 กันยายน สืบเนื่องกรณีนายสมบัติ บุญงามอนงค์ นัดชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เวลา 16.00 น. ที่แยกอโศกมนตรี

เวลาประมาณ 18.30 น. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ขึ้นเวทีปราศรัย

นายณัฐวุฒิกล่าวว่า ขอให้แยกอโศกเป็นพื้นที่การชุมนุมปักหลักแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อเรียกร้องขับไล่ประยุทธ์ต่อไป โดยจะมีการนัดหมายชุมนุมใหญ่อีกครั้ง ต่อไปขอให้เป็นที่ทราบและเข้าใจตรงกันว่า เวลา 16.00 น. เรามีนัดหมายที่แยกอโศก แสดงเจตนารมณ์ไล่ประยุทธ์ จัดเป็นเวทีสาธารณะ เป็นเวทีกลางให้ประชาชนแสดงออก มีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของการต่อสู้ ได้เสนอรูปแบบกิจกรรม

สำหรับพรุ่งนี้ เวลา 16.00 น. ขอเชิญชวนกลุ่ม 2 ล้อ ไม่ว่าจะเป็นจักรยานยนต์ ทั้งแบบหญิงและชาย ทั้งฮาร์เลย์ ทั้ง 2 จังหวะ 4 จังหวะ ให้มาเจอกันที่แยกอโศกมนตรี แล้วเคลื่อนขบวนอีกครั้ง ขับวนบริเวณนี้เช่นเดียวกับคาร์ม็อบวันนี้ สำหรับรถยนต์ที่อยากร่วม ตนไม่ขวาง ขอเชิญชวนมาร่วมด้วย และหลังจากวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ขอให้เป็นที่นัดหมายว่า วันถัดๆ ไป มาพบกันที่แยกอโศกก่อนกลับบ้าน

“นี่คือที่รวมของคนที่ประกาศว่าไม่ยอมแพ้ ชีวิตคนมีทางให้เลือกไม่มาก เมื่อเผชิญหน้าอำนาจรัฐและความอยุติธรรม มีทางเลือก 2 ทาง 1.สยบยอม 2.สู้อย่างคนไม่ยอมแพ้ แต่เราจะไม่สู้เยี่ยงคนจนตรอก เราเจ็บก็จริง ปวดก็จริง พรุ่งนี้ผมจะเคลื่อนขบวนกับพี่น้องอีก ส่วนเวทีนี้ บก.ลายจุดอาสารับผิดชอบ” นายณัฐวุฒิกล่าว

นายณัฐวุฒิกล่าวว่า บริเวณนี้คือซอยคาวบอย อาคารห้างร้านที่เคยมีสีสันกลับมืดมิดยามราตรีซึ่งจะเป็นเช่นนี้ไปอีกนานหากยังมีนายกรัฐมนตรีชิ่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เราออกมาวันนี้เพื่อบอกว่า เผด็จการต้องไสหัวไป การสืบทอดอำนาจต้องหมดไป สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยากกู้คืนศักดิ์ศรี พรุ่งนี้ออกเวรแล้วขอให้ถอดเครื่องแบบแล้วมาร่วมชุมนุม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon