‘นร.เลว’ แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ กลางสกายวอล์กแยกอโศก จี้ ‘ตรีนุช’ ยุติเรียนออนไลน์

‘นร.เลว’ แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ กลางสกายวอล์กแยกอโศก จี้ ‘ตรีนุช’ ยุติเรียนออนไลน์

เมื่อวันที่ 6 กันยายน สืบเนื่องกรณีนายสมบัติ บุญงามอนงค์ นัดชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เวลา 16.00 น. ที่แยกอโศกมนตรี มีการเปิดเวทีให้ปราศรัยในประเด็นต่างๆ

เวลา 18.23 น. กลุ่มนักเรียนเลวได้ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์เกี่ยวกับการเรียนออนไลน์ที่ทำให้เด็กหลายคนต้องหลุดออกจากระบบการศึกษา โดยทำการติดป้ายไวนิลบนสกายวอล์กสถานีรถไฟฟ้าอโศกใจความว่า ‘เด็ก 1.8 ล้านคน กำลังหลุดจากระบบการศึกษา เพราะการเรียนออนไลน์ที่ไม่เห็นหัวเด็ก’ พร้อมมีการแสดงออกลักษณะเป็นการผูกคอลงมาจากสกายวอล์ก จากข่าวที่มีเด็กผูกคอตายจากความเครียดในการเรียนออนไลน์ในสถานการณ์โควิดที่ไม่ได้รับการแก้ไขจากรัฐบาล เพราะระบบการเรียนออนไลน์ไม่ได้ดีและมีคุณภาพเท่าที่ควรจะเป็น

ตัวแทนกลุ่มนักเรียนเลวทำการปราศรัยในตอนหนึ่งว่า ‘อยากให้รัฐบาลมีการจัดการระบบที่ดีขึ้นเพื่อให้นักเรียนได้กลับไปเรียนออนไซต์เหมือนเดิม

“ขอเรียกร้องไปยังคุณตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่ากระทรวงศึกษาธิการให้ท่านทำอะไรสักอย่างกับระบบการศึกษาไทยตอนนี้ ถ้าการศึกษาดีจะไม่มีนักเรียนออกมาเรียกร้องแบบนี้

ถ้าเด็กคืออนาคตของชาติ ท่านจะต้องมีการจัดการที่ดีกว่านี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าท่านเห็นคุณค่าของอนาคตของชาติ” ตัวแทนกลุ่มนักเรียนเลวกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon