‘บิ๊กติ๊ก’ยันบริษัทลูกชายทำถูกต้อง แจงฝาย’แม่ผ่องพรรณ’ใช้งบสมาคมแค่ 7,800 บาท

“น้องนายกฯ” ยัน บริษัทลูกชายทำถูกต้อง พร้อมให้ข้อมูล ป.ป.ช. แจงชื่อฝาย “แม่ผ่องพรรณพัฒนา” ใช้งบสมาคม 7,800 บาท ยกเป็นกิจกรรมช่วยเหลือสังคม

เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่บริเวณด้านหน้ากระทรวงกลาโหม พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีบริษัทรับเหมาก่อสร้างของบุตรชายที่กำลังดำเนินการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ของกองทัพภาคที่ 3 จังหวัดทหารบกเพชรบูรณ์ ค่ายพ่อขุนผาเมือง และก่อสร้างตึกแถวนายทหารประทวน 10 ครอบครัว ของโรงพยาบาลค่ายวชิรปราการ ต.น้ำริม อ.เมืองตาก จ.ตาก รวมวงเงิน 2 โครงการ 26,960,000 บาท ในช่วงปี 2558-2559 นั้นว่า ทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบราชการ มีหลักเกณฑ์และเงื่อนไขในการปฏิบัติ ส่วนที่มองว่าเป็นเพราะนามสกุลจันทร์โอชาหรือไม่จึงถูกสังคมจับตามองนั้น ตนคิดว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ถ้าไม่ผิดก็ไม่มีปัญหา พร้อมทั้งเชื่อว่าสามารถชี้แจงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้

พล.อ.ปรีชากล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องที่สมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมก่อสร้างฝายกั้นน้ำในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ นั้น ทางสมาคมก็ถือเป็นหน่วยหนึ่งของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม แม้จะไม่ได้เป็นหน่วยขึ้นตรง แต่ก็ทำงานร่วมกัน และมีภารกิจและงานที่เกี่ยวกับสาธารณประโยชน์ ซึ่งการทำฝายกั้นน้ำนั้น เพราะในพื้นที่มีการร้องขอมา โดยมีศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร ศูนย์อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ กระทรวงกลาโหมทำหน้าที่ดูแลพื้นที่อยู่ และสมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมได้สนับสนุนงบประมาณซื้อหินจำนวน 7,800 บาท ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ก็ช่วยหาไม้ไผ่ จากนั้นก็ลงแรงร่วมกันจัดทำฝายขึ้น อย่างไรก็ตาม เรื่องชื่อของฝายดังกล่าวนั้น ชาวบ้านขอนำไปตั้งกันเอง และทางชาวบ้านก็ขอบคุณทหารและทุกคนที่เกี่ยวข้อง ทั้งหมดนี้ถือเป็นกิจกรรมช่วยเหลือสังคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon