รวมตัวแยกอโศก ตั้งร้าน-เวทีกลางสายฝน เตรียมเปิดฟรีไมค์ ‘ขับไล่บิ๊กตู่’

รวมตัวแยกอโศก ตั้งร้าน-เวทีกลางสายฝน เตรียมเปิดฟรีไมค์ ‘ขับไล่บิ๊กตู่’

เมื่อวันที่ 7 กันยายน สืบเนื่อง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ หรือ “อ.ห.ต.” และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นัดหมายชุมนุมไล่ประยุทธ์ที่แยกอโศกมนตรี เขตคลองเตย กรุงเทพฯ ระหว่างเวลา 16.00-19.30 น. เป็นวันที่ 4

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ เมื่อเวลา 15.30 น. ที่แยกอโศกมนตรี ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ มีพ่อค้าแม่ขายบางส่วนเดินทางมารวมตัว ก่อนตั้งเต็นท์และรถเข็น วางจำหน่ายอาหาร น้ำดื่ม และสินค้าริมทางเท้าทั้ง 2 ฝั่งของถนนอโศกมนตรี

เบื้องต้นการจราจรยังคงสัญจรได้ตามปกติ มีผู้ชุมนุมบางส่วนเดินทางมารวมตัวแล้ว โดยหลบฝนใต้ชายคา ห้างร้าน

เวลา 15.45 น. มีทีมงานทำการติดตั้งโครงเหล็กสำหรับทำฐานเวทีท่ามกลางฝนที่ยังคงตกลงมาไม่ขาดสาย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมการ์ดเริ่มกระจายกำลังรอบบริเวณ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเดินดูการจราจร โดยโบกรถให้สัญจร 2 เลนซ้าย ส่วนฝั่งขวาของถนนใกล้กับห้างเทอร์มินอล 21 ให้เป็นพื้นที่ชุมนุม

เบื้องต้นยังไม่พบกลุ่มผู้ชุมนุมที่ใช้รถจักรยานยนต์ขับมารวมตัวบริเวณแยกอโศก

เวลา 15.57 น. สตรีรายหนึ่งสวมเสื้อ “ปล่อยเพื่อนเรา” ของกลุ่มพลเมืองโต้กลับ นั่งกางร่มผูกข้อความเรียกร้องให้ปล่อยเพื่อนเรา ปล่อยนักกิจกรรมทางการเมือง

โดยสตรีรายดังกล่าวกล่าวอีกว่า เราแบ่งกันทำงาน ไปทำกิจกรรมหลายจุด เมื่อประยุทธ์ยังไม่ออก ยังหน้าด้าน ก็ต้องไล่ทุกวัน เราต้องอดทน เพราะลูกหลานที่อยู่ข้างในลำบากกว่าเรา เขาไม่ได้อยู่กับครอบครัวเขา สงสาร ฝนตกฟ้าร้อง บ้านไกลแค่ไหนก็ต้องมา

กระทั่ง เวลา 16.14 น. ทีมงานของ นายณัฐวุฒิ ประกาศให้รถจักรยานยนต์ที่จะร่วมคาร์ม็อบ เคลื่อนมาจัดขบวนได้ที่หลังเวที โดยผู้ชุมนุมที่มีรถจักรยานยนต์ ทยอยขี่รถมาจอดตั้งแถวบริเวณแยกอโศกมนตรี พร้อมรับแจกสติกเกอร์ #ไล่ประยุทธ์ นำมาติดที่รถจักรยานยนต์ของตน ไปจนถึงติดป้ายทะเบียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ชุมนุมบางส่วนได้สวมเสื้อสีแดง คาดผ้าที่ศรีษะ ความว่า “ไม่ต้องจ้างกูมาเอง” “ให้มันจบที่รุ่นเรา” บางส่วนนำธง นปช. ธงชาติ ธงราษฎร ไปจนถึงธงรีเดม มาประดับรถ เตรียมโบกสะบัดขณะเคลื่อนขบวน ระหว่างนี้ มีรถจักรยานยนต์ทยอยมาสมทบ โดยจอดหลังเวทีปราศรัย รอนายณัฐวุฒิเดินทางมาถึง เพื่อนำขบวน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon