‘ประวิตร’โต้ประโยชน์ทับซ้อน ยัน’ลูกปรีชา’รับงานทัพภาค 3 ถูกต้อง ยื่นซองประมูลปกติ

ประวิตร มั่นใจ ลูกชายปรีชา รับงานทัพภาค 3 อย่างถูกต้อง เชื่อ ไม่กระทบกองทัพ คนสงสัยเพราะนามสกุลจันทร์โอชา

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเรียกร้องให้ตรวจสอบบริษัทรับเหมาของลูกชาย พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นคู่สัญญากองทัพภาคที่ 3 ซึ่งอาจเอื้อประโยชน์ระหว่างกันว่า โครงการต่างๆ ต้องมีการประมูล ใครก็สามารถเข้าประมูลยื่นซองได้ ไม่ได้กำหนดว่าเป็นลูกของ พล.อ.ปรีชาแล้วไม่สามารถยื่นซอง และเมื่อยื่นซองแล้วราคาประมูลตรงตามสเปกที่ต้องการของกองทัพภาคที่ 3 ก็ต้องได้รับการประมูล ทั้งนี้ เป็นการประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ หรือ อี-บิดดิ้ง ซึ่งไม่เห็นหน้ากัน ถ้าลูกชายของ พล.อ.ปรีชา จะชนะการประมูลก็เป็นเรื่องของเขา ไม่เห็นเป็นอะไร ยืนยันว่าการประมูลนั้นเป็นการแข่งขันกันอย่างเป็นธรรม ซึ่งสังคมอาจเกิดความสงสัยเพราะผู้ได้รับการประมูลนั้นนามสกุลจันทร์โอชา

“ที่นายกฯบอกห้ามน้องชายพูดมาก อันนี้ผมไม่รู้ เพราะเขาพูดกับน้องชาย ผมไม่ได้พูดด้วย เชื่อว่าเรื่องนี้จะไม่บานปลาย และไม่มีผลกระทบทำให้กองทัพถูกจับตามองด้วย ผมอยู่มาตั้งนานไม่เห็นมีอะไรเลย เป็นผู้บังคับหน่วยมาตลอด เป็นรัฐมนตรีมาตั้งนาน ไม่หรอกครับ ทำอย่างตรงไปตรงมาทุกเรื่อง” พล.อ.ประวิตรกล่าว

เมื่อถามว่าในบรรทัดฐานเดียวกันนี้ ถ้าฝ่ายการเมืองจะเอาคนนามสกุลเดียวกันมาทำโครงการจะทำได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ทำได้ แต่จะเห็นควรขนาดไหนนั้นไม่ทราบ ทั้งนี้ หากเป็นไปตามข้อบังคับของกฎหมายก็สามารถทำได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดศูนย์การค้า “บลูพอร์ต หัวหิน” 1 ต.ค. นี้(คลิป)
บทความถัดไปบทเรียน ข่าวลือ ต่อ’ณรงค์ กิตติขจร’ ก่อน 14 ตุลา 16