‘บิ๊กตู่’ ปัด ‘ป้อม’ น้อยใจ-ยันยังปึ้ก ควง ‘ป๊อก-เฮ้ง’ ตรวจงานวันหยุด

‘บิ๊กตู่’ ปัด ‘ป้อม’ น้อยใจ-ยันยังปึ้ก ควง ‘ป๊อก-เฮ้ง’ ตรวจงานวันหยุด

เมื่อวันที่ 13 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ภารกิจแรกช่วงวันหยุดราชการ วันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังผ่อนคลายมาตรการโควิด เริ่มที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่บริเวณจุดบริการฉีดวัคชีนโควิด-19 ชั้น 2 อาคารโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์

โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย และ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก นายอัครวัฒน์ อัศวเหม นายฐาปกรณ์ กุลเจริญ รวมทั้ง น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย นายก อบจ.สมุทรปราการ รอต้อนรับ

ต่อมาที่สถานีสูบน้ำสุวรรณภูมิฯ จ.สมุทรปราการ พล.อ.ประยุทธ์เดินทางไปตรวจเยี่ยมปัญหาสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ โดยให้สัมภาษณ์ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) แทนตำแหน่งที่ว่างลงว่า ยังไม่ปรับตอนนี้ และไม่ต้องตั้งใครเพิ่ม ไม่ต้องห่วงมีคนทำงาน คนรักษาการอยู่แล้ว ตามที่ได้แบ่งหน้าที่การบริหารราชการ ที่มอบหมายให้ดูแล

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะเข้าไปดูแลในส่วนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อย่างไร พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไปดูแลอะไร ไปดูแลยังไง ไปดูแลได้แค่ไหน วันนี้ตนก็มารับฟังในสิ่งที่เขาพูด และรับฟังทุกพรรคอยู่แล้วที่มีการชี้แจงในสภาอยู่ทุกวัน เมื่อนายกฯลงพื้นที่ก็มาสอบถามข้อเท็จจริงของพวกเขาว่าโครงการนี้ทำไมถึงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นของใครก็แล้วแต่

เมื่อถามว่า ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา มีกระแสข่าวเกิดแรงกระเพื่อมในพรรค พปชร. พล.อ.ประยุทธ์ย้อนถามว่า “ปัญหาตรงไหนหรือ”

เมื่อถามย้ำถึงกระแสข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. น้อยใจกับเรื่องดังกล่าวและจะลาออกจากพรรค พล.อ.ประยุทธ์กล่าวอุทานว่า “อุ๊ย ไม่มีใครใจน้อยขนาดนั้นหรอกมั้ง”

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะทำอย่างไรให้ระยะห่างระหว่าง ส.ส.กับนายกฯลดน้อยลง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็มาหาอยู่นี่ไง ถ้ามีเวลาจะไปเยี่ยมเยียนในเวลาที่เหลืออยู่ ที่ผ่านมาบริหารงานในรูปแบบของจังหวัด โดยรับฟังปัญหาของ ส.ส.ทุกคน แล้วนำมาดูอะไรทำได้ หรือไม่ได้ หรือติดปัญหาตรงไหน แล้วจึงบริหารงบประมาณให้เพียงพอ

เมื่อถามว่า นายกฯจะสยบภาพของความแตกแยกที่เกิดขึ้นในเวลานี้อย่างไร พล.อ.ประยุทธ์เดินหนีออกจากโพเดียมทันที พร้อมกับโบกมือก่อนจะตอบเสียงหนักแน่นว่า “ไม่มีแตกแยก ไม่มี”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กราฟฟิกมติชน : แผนวัคซีน ต.ค.64 24 ล้านโดส ฉีด 5 กลุ่ม
บทความถัดไปศธ.-กรมควบคุมโรค-กรมอนามัย แถลงแนวทางฉีดไฟเซอร์ให้ น.ร. 12-18 ปี วันนี้