‘วุฒิสภา’ ตรวจ ATK เข้ม หลัง ‘อภิชาติ โตดิลกเวชช์’ ติดเชื้อ พบเข้าประชุมวุฒิฯ-ร่วมรัฐสภาแก้ รธน.วาระ 3

‘วุฒิสภา’ ตรวจ ATK คัดกรองเข้ม หลังพบ ‘อภิชาติ โตดิลกเวชช์’ ติดเชื้อ ไทม์ไลน์เข้าประชุมวุฒิฯ 6-8 ก.ย. และ 10 ก.ย. ประชุมร่วมรัฐสภา ลงมติแก้ รธน.วาระ 3

เมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่รัฐสภา ก่อนการประชุมวุฒิสภา เจ้าหน้าที่สำนักบริการทางการแพทย์ของวุฒิสภาได้ตั้งจุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) ให้กับสมาชิก เจ้าหน้าที่ ที่เข้ามาบริเวณอาคารรัฐสภา ฝั่งวุฒิสภา ซึ่งเป็นมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ทั้งนี้ มีรายงานว่าสมาชิกวุฒิสภา 1 คน ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิค-19 คือ นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ส.ว. ซึ่งขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาตัวแล้ว เบื้องต้นพบว่าตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา วันที่ 6-8 กันยายน นายอภิชาติได้เดินทางเข้าร่วมประชุมวุฒิสภา และวันที่ 10 กันยายน เข้าประชุมร่วมกันของรัฐสภาในการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมโหวตวาระที่ 3 ด้วย

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีบุคลากรของสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาติดเชื้อใหม่ จำนวน 2 ราย โดยรับแจ้งผลติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมาเช่นกัน

ทางสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาได้ให้ผู้สัมผัสใกล้ชิดทำการกักตัวและสังเกตอาการ พร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อที่บริเวณห้องทำงานต่อไป โดยบุคลากรในส่วนของวุฒิสภา จากข้อมูลเมื่อวันที่ 11 กันยายน มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิ-19 รวม 36 ราย โดยปัจจุบันรักษาตัวหายแล้ว 28 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 7 ราย และรอการรักษา 1 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปภ.รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัยรวม 27 จังหวัด เร่งสำรวจความเสียหายช่วยเหลือประชาชน
บทความถัดไปนครบาลรับรถคุกชนผู้ชุมนุมจริง สอบปากคำ ตร.หวั่นโดนทำร้าย มีม็อบขวางหน้ารถ