‘บิ๊กตู่’ เข้าทำเนียบประชุม กนร. ด้าน ‘บิ๊กป้อม’ ยังไม่เข้าทำเนียบ นับตั้งแต่ 2 รมต.ถูกปลด

‘บิ๊กตู่’ เข้าทำเนียบประชุม กนร.

ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกรัฐมนตรีเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 13 ก.ย. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 3/2564 ผ่านระบบ Video Conference โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งว่า ขอรับฟังความคิดเห็นในสิ่งที่เป็นประโยชน์ การทำงานของเราในอนาคตเพื่อที่ไม่เกิดปัญหาอุปสรรค เพื่อที่จะมีรายได้ที่เพิ่มสูงขึ้น

จากนั้นในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบวิดิโอคอนเฟอเรนซ์ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีระบุ

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ครั้งที่ 1/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด จากนั้นในช่วงบ่าย พล.อ.ประวิตรก็จะวิดีโอคอนเฟอเรนซ์มาร่วมประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2564 ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานด้วย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งปลด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน ออกจากตำแหน่ง เป็นที่น่าสังเกตว่า พล.อ.ประวิตรไม่ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยได้ประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์จากมูลนิธิป่ารอยต่อ จึงคาดว่ายังคงเลี่ยงตอบคำถามสื่อมวลชนในประเด็นต่างๆ โดยเฉพาะปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สงคราม’ ชี้บัตร ลต. 2 ใบ ถือว่าเอา ปชช.เป็นศูนย์กลาง ทำระบบพรรคเข้มแข็ง ลดการต่อรองทางการเมือง
บทความถัดไปการรับฟังความคิดเห็น การค้าประเวณีในประเทศไทยควรไปในทิศทางไหนดี