สยบข่าวงอน! ‘บิ๊กตู่’ ปรี่เข้าหา ‘บิ๊กป้อม’ ก่อนประชุม ยกมือไหว้ ยืนคุยหัวเราะโชว์สื่อ (คลิป)

“ตู่-ป้อม” เผชิญหน้าทางการครั้งแรก น้องเล็กยกมือไหว้ก่อน ส่วนพี่กลาง”บิ๊กป็อก” ขอประชุมผ่านคอนเฟอร์เร้นท์ เผย “ตู่” ตัดขุม ขรก.ใหม่เหตุผอมลง

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 13 ก.ย.ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ได้เดินทางมาปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลในข่วงบ่าย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมประชุมด้วย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ 2 ป. ประชุมร่วมกัน หลังปลด ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ออกจากตำแหน่ง และมีกระแสข่าวความขัดแย้งในกลุ่ม 3 ป. ขณะที่ พล.อนุพงศ์ เผ่าจินดา อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เร้นท์มาจากกระทรวงมหาดไทยแทน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุม ทันทีที่พล.อ.ประยุทธ์เดินเข้ามาภายในห้องประชุม ได้ยกมือไหว้ พร้อมกล่าวทักทาย พล.อ.ประวิตรทันที “สวัสดีพี่ป้อมซึ่ง พล.อ.ประวิตร ที่นั่งอยู่ในห้องประชุมก่อนหน้าแล้ว ยกมือรับไหว้ ก่อนที่จะพูดคุยกันประมาณ 2-3 นาที โดยตลอดช่วงการพูดคุย พล.อ.ประยุทธ์ พูดคุยสลับหัวเราะเป็นระยะๆ โดยทั้งคู่สีหน้าเป็นปกติ

ก่อนการประชุม นายกรัฐมนตรีกล่าวมอบนโยบายตอนหนึ่ง ว่า เรื่องการจัดสรรที่ดินทำกินให้ประชาชนนถือเป็นนโยบายของรัฐบาล และมีการแก้ไขปัญหาเป็นระยะ ตั้งแต่รัฐบาลชุดที่แล้ว ประสบความสำเร็จเป็นรูปธรรม เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน โดยเฉพาะปัญหาการทับซ้อน ซึ่งเรามีกลไกที่จะดำเนินการอยู่แล้ว รวมถึงแผนปฎิรูปต่าง ๆ ซึ่ง ทุกคนทราบดีว่ามีแผนอะไรบ้าง ซึ่งทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ประชาชนมีที่ดินทำกินอย่างเป็นธรรม ร่วมถึงขอบคุณทุกภาคส่วนทีเกี่ยวข้องที่ทำให้งานสำเร็จเป็นรูปธรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตุว่า วันเดียวกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้สวมชุดข้าราชการที่สั่งตัดมาใหม่ เนื่องจากชุดเก่าหลวม เนื่องจากนายกรัฐมนตรีน้ำหนักลดลง

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลิล นาส เอ็กซ์-วงบีทีเอส-จัสติน บีเบอร์ คว้ารางวัลใหญ่งาน MTV VMAs ครั้งที่ 40
บทความถัดไปเผยทั่วโลก 227 นักอนุรักษ์พลีชีพ ถูกฆ่า4คนต่อสัปดาห์ จวกรัฐ ละเลย รู้เห็น