‘สุทิน’ ยัน เดินหน้าเอาผิดปมแจก 5 ล้านกลางสภา เตรียมยื่น กมธ.ป.ป.ช.ซ้ำ

‘สุทิน’ ยัน เดินหน้าเอาผิดปมแจก 5 ล้านกลางสภา เตรียมยื่น กมธ.ป.ป.ช.ซ้ำ แย้ม ไม่ใช่ว่าต้องเป็นคลิปของสภาอย่างเดียว คลิปของคนอื่นก็มี

เมื่อวันที่ 13 กันยายน นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าให้ข้อมูลกรณีแจกเงิน 5 ล้านบาทกลางสภาเพื่อสนับสนุนนายกฯในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา ต่อคณะกรรมการที่ทางสภาตั้งขึ้นเพื่อสอบข้อเท็จจริงว่า ตอนนี้กรรมการที่ทางสภาตั้งขึ้นกำลังดำเนินการอยู่ โดยมีส.ส.บางท่านได้เข้าให้ข้อมูลต่อคณะกรรมการไปบ้างแล้ว เช่น นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคพท. อีกส่วนหนึ่งที่เรากำลังจะดำเนินการต่อจากนี้อคือการร้องไปยังคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป.ป.ช. โดยวันพุธ ที่ 15 กันยายนนี้ เราจะประชุมกันเพื่อรวบรวมข้อมูล และหาข้อสรุป พร้อมกำหนดวันยื่นอีกครั้ง

เมื่อถามว่า ทางสภาบอกว่าบริเวรณชั้น 3 ทั้งในห้อง และนอกห้อง ไม่มีกล้องวงจรปิด นายสุทิน กล่าวว่า เขาอาจจะสับขาหลอกเพื่อหาข้อมูลก็ได้ ความจริงเขาไปจับได้ที่ชั้นอื่น มันมีที่ชั้นอื่น ชั้น 3 เป็นเพียงสเต็ปแรก ซึ่งต่อมามีการย้ายที่

เมื่อถามย้ำว่า มั่นใจในพยานหลักฐานที่มีใช่หรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า คนที่จะเป็นพยานให้เขาก็กำลังเก็บเนื่อเก็บตัวอยู่ ส่วนคนที่มีคลิป เขายินยันหนักแน่นว่ามีแน่นอน ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็นคลิปของสภาอย่างเดียว คลิปของคนอื่นก็มี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดับฝัน! ‘บิ๊กเยิ้ม’ ลั่นไม่เอาด้วย ไม่ต้องติดต่อมา หลังพรรคเล็กจ่อล่าชื่อยื่นศาล ตีความแก้ รธน.
บทความถัดไป134 ปี มจร ให้อะไรกับสังคม?