วัยรุ่นรวมตัวแยกดินแดง จุดไฟเผาข้างรั้วกรมดุริยางค์ฯ แม้ทะลุแก๊ซประกาศยุติบทบาทชั่วคราว

วัยรุ่นรวมตัวแยกดินแดง จุดไฟเผาข้างรั้วกรมดุริยางค์ฯ แม้ทะลุแก๊ซประกาศยุติบทบาทชั่วคราว

เมื่อวันที่ 13 กันยายน สืบเนื่องจากทวิตเตอร์กลุ่มทะลุแก๊ซ ประกาศขอยุติบทบาทชั่วคราว จนกว่าจะได้ข้อสรุปด้านยุทธศาสตร์ และจะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 18 กันยายน นั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเย็นที่ผ่านมา ยังพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขับจักรยานยนต์มารวมตัวกันบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง ถนนวิภาวดีรังสิตขาออก แะลซอยมิตรไมตรี 2 ถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า แต่ไม่มีการเผชิญหน้ากันระหว่างตำรวจควบคุมฝูงชน(คฝ.) และมวลชน

ต่อมาเวลา 20.00 น. กลุ่มวัยรุ่นมารวมกันข้างรั้วกรมดุริยางค์ทหารบก จากนั้นได้ขว้างปาประทัดยักษ์ ระเบิดปิงปอง ยิงพลุเพลิง เข้าไปบริเวณด้านใน รวมถึงมีการจุดไฟเผาสิ่งของข้างรั้วกรมดุริยางค์ทหารบก

กระทั่งเวลา 20.16 น. ตำรวจประกาศแจ้งเตือนให้ผู้ที่ก่อเหตุหยุดการกระทำ ประกาศเข้าจับกุมตัวผู้ชุมนุมที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกรมดุริยางค์ทหารบก พร้อมระบุว่า เกิดจากมีผู้การสร้างสถานการณ์ และวางเพลิงเผาทรัพย์สถานที่ราชการ จากนั้นได้เคลื่อนกำลังออกมาจากภายในกรมดุริยางค์ทหารบก เพื่อกดดันกลุ่มวัยรุ่นให้ออกนอกพื้นที่ แต่ถูกผู้ชุมนุมที่รวมตัวกันอยู่บริเวณถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้ายิงพลุเพลิงตอบโต้ คฝ.จึงถอยร่นกลับมายังแนวเดิม พร้อมนำรถจีโน่เข้ามาดับไฟที่ริมรั้วกรมดุริยางค์ทหารบกและเคลียร์พื้นที่

เวลา 20.30 น. กลุ่มวัยรุ่นขับรถจยย. มาวนเวียนสังเกตการณ์ที่หน้ากรมดุริยางค์ทหารบกอีกครั้ง บางส่วนที่รวมตัวอยู่ถนนมิตรไมตรี 2 ได้จุดไฟเผาสิ่งของบนพื้นผิวถนน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศักดิ์สยาม ดีเดย์! 1มกรา 65 โอนย้าย 2 สนามบิน “อุดรธานี-บุรีรัมย์” ให้ ทอท.รับผิดชอบ
บทความถัดไปเอนก ชี้บทบาทของแพทย์ สำคัญมากขึ้นในโลกยุคใหม่ หลังโควิด