‘บิ๊กตู่’ โชว์กอด ‘พี่ป้อม’ สยบข่าวร้าวปลด ‘2 รมช.’

‘บิ๊กตู่’ โชว์กอด ‘พี่ป้อม’ สยบข่าวร้าวปลด ‘2 รมช.’

กระแสข่าว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไม่พอใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปลดรัฐมนตรีของพรรค ได้แก่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ออกจาก รมช.เกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ พ้น รมช.แรงงาน โดย พล.อ.ประวิตรปักหลักทำงานที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ไม่เข้าทำเนียบรัฐบาล

ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 กันยายน พล.อ.ประวิตรเดินทางมายังทำเนียบรัฐบาลเพื่อร่วมประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธาน ก่อนการประชุม ทันทีที่ พล.อ.ประยุทธ์เดินเข้ามาภายในห้องประชุม ได้ยกมือไหว้พร้อมกล่าวทักทาย พล.อ.ประวิตร “สวัสดีพี่ป้อม” โดยพูดคุยกันประมาณ 2-3 นาที สลับกับเสียงหัวเราะเป็นระยะๆ โดยทั้งคู่สีหน้าเป็นปกติ

ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ได้หารือนอกรอบกับ พล.อ.ประวิตร และกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า

“ทราบว่าเมื่อสักครู่สื่อมวลชนวิ่งไปถามดัก พล.อ.ประวิตร ว่าผมเคลียร์กับพี่ป้อมหรือยัง ยืนยันว่าผมไม่จำเป็นต้องเคลียร์ เห็นหน้าก็รู้ใจ ต่างคนต่างรู้ใจซึ่งกันและกัน ยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้นในการทำงาน การดำเนินการอะไรก็ตามก็ขอให้เป็นไปตามกติกา ตามระบอบประชาธิปไตยของเรา อันไหนที่เป็นอำนาจของนายกฯ ที่ผมสามารถทำได้ผมก็ทำของผม ซึ่งไม่มีวันที่จะไม่เข้าใจกัน ยืนยันอีกครั้งนะครับ”

เมื่อถามว่าเมื่อสักครู่มีภาพการทักทายและกอด พล.อ.ประวิตร นายกฯตอบว่า “ทำไม ผมก็กอดทุกวันนั่นแหละ ตั้งแต่เด็กแล้ว”

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ได้เดินออกมาส่ง พล.อ.ประวิตรขึ้นรถยนต์เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวถามว่าสบายใจแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “สบายใจทุกวัน เลิกสักทีเถอะ ฉันกับ พล.อ.ประวิตร เลิกสักที”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กก.จริยธรรม พท.ชงฟัน ส.ส.งูเห่า ขับ ‘ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล’
บทความถัดไปโลกร่วมลงเงินกว่า 3.9 หมื่นล้านบาท ช่วยอัฟกานิสถาน