กก.จริยธรรม พท.ชงฟัน ส.ส.งูเห่า ขับ ‘ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล’

กก.จริยธรรม พท.ชงฟัน ส.ส.งูเห่า ขับ ‘ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล’

เมื่อวันที่ 13 กันยายน คณะกรรมการจริยธรรม พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการประชุมพิจารณาลงโทษ 7 ส.ส.ที่โหวตสวนมติพรรคในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี

ภายหลังการประชุม นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย ในฐานะเลขาธิการพรรค กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการจริยธรรมมีมติใน 4 แนวทางคือ 1.ขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรค 2 ราย 2.ภาคทัณฑ์และใช้เป็นเงื่อนไขในการพิจารณาส่งลงสมัคร ส.ส.สมัยหน้า 3 ราย 3.ว่ากล่าวตักเตือน 1 ราย และ 4.ยังไม่สามารถพิจารณาใดๆ ได้เนื่องจากป่วย ยังอยู่โรงพยาบาล 1 ราย

นายประเสริฐกล่าวว่า หลังจากนี้คณะกรรมการจริยธรรมจะส่งเรื่องให้คณะกรรมการบริหารพรรคและที่ประชุม ส.ส.พรรคพิจารณาจะดำเนินการขับ 2 ส.ส.ออกจากการเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ โดยใช้เสียง ส.ส. 3 ใน 4 ในการขับออกจากพรรค อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการกำหนดนัดประชุม ส.ส.เพื่อขับ ส.ส. 2 รายดังกล่าวเมื่อใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ส.ส.ที่คณะกรรมการจริยธรรมมีมติขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรค 2 ราย ได้แก่ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ ที่มีพฤติการณ์พูดกล่าวร้ายให้พรรค พท.ทำให้พรรคเกิดความเสื่อมเสีย และ นางพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี ที่มักโหวตสวนมติพรรคตลอดมา

ส่วน 3 ส.ส.ที่ถูกภาคทัณฑ์และใช้เป็นเงื่อนไขในการพิจารณาส่งลงสมัคร ส.ส.สมัยหน้า ได้แก่ นายธีระ ไตรสรณกุล ส.ส.ศรีสะเกษ นายจาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.ศรีสะเกษ นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ ส.ส.ปทุมธานี

ขณะที่ ส.ส.ที่ถูกว่ากล่าวตักเตือน 1 คนคือ นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี และผู้ที่ยังไม่สามารถพิจารณาได้เนื่องจากพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เพราะติดโควิดคือ นายวุฒิชัย กิตติธเนศวร ส.ส.นครนายก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอฟเวอร์ตัน’ ยิง 6 นาที 3 ตุง แซงดับ ‘เบิร์นลีย์’ 3-1 ทำแต้มเท่าจ่าฝูง
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ โชว์กอด ‘พี่ป้อม’ สยบข่าวร้าวปลด ‘2 รมช.’