คืนนี้ 2 ทุ่ม ‘โทนี่’ เปิดอกถกเบื้องหลังรัฐประหาร 2549 มองปัจจุบันและอนาคตไทยที่ต้องไปต่อ

คืนนี้ 2 ทุ่ม ‘โทนี่’ เปิดอกถกเบื้องหลังรัฐประหาร 2549 มองปัจจุบันและอนาคตไทยที่ต้องไปต่อ

เป็นอีกครั้งที่ โทนี่ วู้ดซัม หรืออดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร จะกลับมาพบกับประชาชนผ่าน CARE ClubHouse แบบวันอังคารเว้นวันอังคาร

โดยวันนี้ (14 กันยายน) โทนี่จะมาพูดคุยในประเด็น อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของการเมืองไทย : แล้วอนาคตของเยาวชนไทยจะเป็นอย่างไร ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยผ่าน ทวิตเตอร์ ระบุว่า คืนนี้ 2 ทุ่ม มาเล่ากันถึงเบื้องหลังรัฐประหาร 19 กันยา 49 ต่อด้วยการเมืองเน่าๆ ในปัจจุบัน อนาคตเด็กไทยอยู่ตรงไหน? #19กันยา #tonywoodsome #clubhouse

ขณะที่ CARE คิดเคลื่อนไทย เผยรายละเอียดการพูดคุยคืนนี้ว่า “อดีต” เป็นเวลากว่า 15 ปีแล้ว นับตั้งแต่การรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 จนถึงปัจจุบัน ที่ทำให้สังคมไทยต้องหยุดพัฒนา และทำให้การเมืองไทย ถอยหลังกลับไปกว่า 40 ปี

“ปัจจุบัน” สถานการณ์วิกฤตที่เกิดขึ้น ยิ่งตอกย้ำให้เราเห็นได้ชัดว่ารัฐบาลที่เป็นผลพวงจากการรัฐประหาร ไม่เข้าใจโลก ไม่เข้าใจการเปลี่ยนแปลง และไม่สามารถบริหารประเทศให้ดีขึ้นได้

“อนาคต” โลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะทั้งทางเศรษฐกิจ การศึกษา หรือเทคโนโลยี คงยากที่รัฐบาลซึ่งไม่เข้าใจโลก ไม่เข้าใจสังคม จะทำให้สังคมไทยก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลก แล้วอนาคตของเยาวชนไทยจะดีขึ้นได้อย่างไร ถ้าการเมืองยังไม่ดี

ครั้งนี้พี่โทนี่จะพาเราย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์การรัฐประหารเมื่อ 15 ปีก่อนว่าเป็นมาอย่างไร และชี้ให้เห็นว่าการรัฐประหารนั้นได้ทำให้ประเทศชาติเสียโอกาสมากแค่ไหน

รวมทั้งจะมาพูดถึงการบริหารประเทศที่ผิดพลาดของรัฐบาลชุดปัจจุบัน และพาพี่น้องคนไทยมองไปสู่อนาคตว่าสังคมไทยจะต้องปรับตัวอย่างไรในด้านการศึกษา เศรษฐกิจ และการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี เพื่ออนาคตที่ดีกว่าของเยาวชน

พบกับพี่โทนี่และพวกเราได้ในรายการ CARE Talk x CARE ClubHouse “อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของการเมืองไทย : แล้วอนาคตของเยาวชนไทยจะเป็นอย่างไร” วันอังคารที่ 14 กันยายน เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ทาง Facebook & YouTube : CARE คิดเคลื่อนไทย หรือมาร่วมพูดคุยกันได้ทาง CARE ClubHouse

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชวน’ แจง กก.สอบปม ‘วิสาร’ ปูด ‘บิ๊กตู่’ แจก 5 ล้าน-ชี้สมาชิกยื่นศาลตีความได้ แต่ข้องใจจะยื่นประเด็นใด
บทความถัดไปเมอร์เรย์เผยเห็นฝีมือราดูคานูมานาน รู้เป็นเด็กมีของ ชมผลงานสุดยอดคว้าสแลม ยูเอส โอเพ่น