ถก ครม.ทำเนียบฯหลัง 2 รมช.ถูกปรับออก จับสังเกต ‘สมศักดิ์’ ดอดเข้าหาบิ๊กป้อมแทนขาประจำ

ถก ครม.ทำเนียบฯหลัง 2 รมช.ถูกปรับออก จับสังเกต ‘สมศักดิ์’ ดอดเข้าหาบิ๊กป้อมแทนขาประจำ ด้านบิ๊กป้อมขอให้ทำงานช่วยนายกฯต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เช้าวันเดียวกันนี้ (14 ก.ย.) ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งถือเป็นครั้งแรกภายหลังที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปรับ 2 รัฐมนตรีช่วย คือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีต รมช.แรงงาน ออกจากตำแหน่ง ว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างปกติ รัฐมนตรีต่างทยอยเข้าร่วมประชุม

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า ในส่วนของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่เข้าปฏิบัติภารกิจตั้งแต่เช้าตรู่ที่ห้องทำงานบนตึกบัญชาการ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี รัฐมนตรีกลุ่ม 4 ช.มักไปเข้าพบ พล.อ.ประวิตรที่ห้องทำงานบนตึกบัญชาการ แต่วันเดียวกันนี้มีเพียงนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกฯ และนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นไปหารือ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดย พล.อ.ประวิตรได้กล่าวกับกลุ่มที่เข้าพบว่า “ขอให้ทำงานช่วยนายกฯต่อไป” โดยผู้ที่เข้าพบกล่าวตอบไปว่า “ถ้ามีอะไรให้ท่านสั่งได้เลย ทุกคนพร้อมช่วยทำงาน”

ทั้งนี้ การเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังมีกระแสข่าวการเปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรค พปชร.และการปรับโครงสร้างพรรค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วุ่น คลัสเตอร์ใหญ่ตลาดขายส่งผักผลไม้ ผู้ติดเชื้อไม่ยอมตรวจยืนยัน-เข้ารักษา ปิดมือถือหนี
บทความถัดไปทช.เชื่อมนครฯ-พัทลุง-ตรัง ขยายถนนสาย นศ.2012 แยก ทล.41 คาดแล้วเสร็จตุลาคมนี้