‘สุทิน’ พิจารณายื่นอภิปรายทั่วไปตาม ม.152 หลังเปิดสมัยประชุมหน้า มองปรับ ครม.ไม่ช่วยแก้ปัญหา

‘สุทิน’ พิจารณายื่นอภิปรายทั่วไปตาม ม.152 หลังเปิดสมัยประชุมหน้า มองปรับ ครม.ไม่ช่วยแก้ปัญหาให้ ปชช. เหมือนแก้เพื่อความอยู่รอดของตัวเอง แนะ ‘บิ๊กตู่’ ลาออกคือทางที่ดีที่สุด

เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรค พท.และประธานวิปฝ่ายค้าน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีหลังจากเปิดสมัยประชุมในครั้งถัดไป ฝ่ายค้านจะหารือขอเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามมาตรา 152 หรือไม่ ว่าจะต้องดูประเด็นปัญหาอีกครั้งหนึ่งว่าจะอภิปรายเรื่องอะไร โดยเฉพาะกรณีที่เป็นปัญหาต่อประชาชน หรือกรณีที่รัฐบาลยังแก้ไขปัญหาไม่ได้ รวมถึงปัญหาใหม่ที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งยังไม่รู้ว่ารัฐบาลหรือนายกรัฐมนตรีจะตัดสินใจยุบสภาเมื่อไหร่ แต่ฝ่ายค้านก็จะเดินหน้าตามจังหวะเวลา ซึ่งเมื่อเปิดสมัยประชุมจะนัดหารือเรื่องนี้ทันที โดยจะยื่นอภิปรายทั่วไปกรณีที่รัฐบาลมีปัญหาจริงๆ ไม่ใช่ว่าไม่มีประเด็นอะไร และฝ่ายค้านจะดึงดันยื่นอภิปราย

เมื่อถามถึงการปรับ ครม. นายสุทินกล่าวว่า ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาอะไร โดยต้องพิจารณาจะปรับเพื่อให้เกิดประโยชน์ทางบริหารเพื่อความอยู่รอดของรัฐบาล หรือประโยชน์ของประชาชน แต่เท่าที่ดูชี้ว่าเป็นการปรับเพื่อความอยู่รอดของรัฐบาลเองมากกว่า แต่หากจะแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดนายกรัฐมนตรีควรลาออก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บช.น.แถลงจับม็อบดินแดง 11 คน รวบมือโพสต์เฟคนิวส์ -สองแอดมินเพจปลอม
บทความถัดไปแปลกจนขนลุก…เซ็กซี่จนร้องว้าว มีให้ดูครบในงานเม็ท กาล่า 2021