‘บิ๊กตู่’ สั่ง ทุกหน่วยงานเดินหน้าลดความยากจน-แผนรองรับน้ำท่วม เผย ให้ความสำคัญวัฒนธรรม หนุนคนมีความสามารถ

‘บิ๊กตู่’ สั่ง ทุกหน่วยงานเดินหน้าลดความยากจน-แผนรองรับน้ำท่วม เผย ให้ความสำคัญวัฒนธรรม หนุนคนมีความสามารถ-พอใจสถานการณ์โควิด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข้อสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า นายกรัฐมนตรีสั่งการให้คณะรัฐมนตรีทราบว่าการพลิกโฉมประเทศถือเป็นวิสัยทัศน์ของนายกฯขอให้ส่วนราชการช่วยดำเนินการทุกมิติทั้งทางด้านเกษตร สังคมและวัฒนธรรมซึ่งเกี่ยวข้องกับทุกหน่วยงาน เพื่อเดินหน้าลดความยากจนและความเหลื่อมล้ำ ขณะเดียวกันต้องช่วยกันสร้างสรรค์สินค้าใหม่ๆ เพื่อส่งออกตามแนวเศรษฐกิจ BCG รวมทั้งการให้ความสำคัญนวัตกรรมท้องถิ่นให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติและแผนพัฒนาเศรษฐกิจสังคมฉบับที่ 13

นายธนกร กล่าวว่า นายกฯห่วงใยสถานการณ์น้ำท่วมซึ่งมีหลายพื้นที่เกิดจากอิทธิพลของมรสุม โดยนายกฯได้สั่งการให้ทุกหน่วยงาน เตรียมความพร้อมและแผนรองรับน้ำท่วมแล้วออกไปช่วยเหลือประชาชนโดยมอบหมายให้รัฐมนตรีแต่ละกระทรวงลงพื้นที่แล้วให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยออกไปตรวจเยี่ยมประชาชน

นายธนกร กล่าวว่า นายกฯกล่าวถึงความสำคัญของวัฒนธรรม โดยมีเด็กไทยและศิลปินไทยโดยเฉพาะ น.ส.ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า วงแบล็คพิ้ง ซึ่งไปสร้างชื่อเสียงระดับโลกและยังไม่ลืมวัฒนธรรม โดยรัฐบาลพร้อมสนับสนุนเยาวชนไทย คนไทยที่มีความสามารถและเป็นที่ชื่นชมรัฐบาลส่งเสริมเต็มที่

นายธนกร กล่าวว่า นายกฯพอใจการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งสถานการณ์ดีอย่างต่อเนื่องผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อลดจำนวนลงโดยเฉพาะในพื้นที่กทม.และทั่วประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือกันและทำให้สถานการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองโฆษก ตร.ย้ำทำข่าวชุมนุม ฟรีแลนซ์-ยูทูบเบอร์ต้องยืนยันต้นสังกัด พิสูจน์ทราบไม่ได้จะดำเนินคดี
บทความถัดไปแม็คโคร พัฒนาร้านค้ากว่า5แสนรายเป็น “โชห่วยยุคใหม่” ช่วยขับเคลื่อนศก.ฐานราก