‘เทพไท’ เสียดาย เลือดใหม่ประชาธิปัตย์ ลาออกคนแล้วคนเล่า ล่าสุดไปร่วมงานกับก้าวไกล

เมื่อวันที่ 14 กันยายน นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ เขียนข้อความทางเฟซบุ๊กแสดงความเห็น ข่าวการทยอยลาออกจากผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ในช่วงนี้ โดยระบุว่า

เสียดายเลือดใหม่ ที่จากไปคนแล้วคนเล่า ส่วนตัวยังยืนหยัดสู้เพื่อประชาธิปไตยอย่างแท้จริงต่อไป ผมเห็นข่าวจากทวิตเตอร์ ที่น้องนัตตี้ หรือนัฎฐิกา โล่ห์วีระ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ เขต1 พรรคประชาธิปัตย์ ได้ทวิตข้อความ ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อไปร่วมทำกิจกรรมทางการเมืองกับพรรคก้าวไกลนั้น

ก็ต้องยอมรับความจริงว่า หลังจากพรรคประชาธิปัตย์ มีมติสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี และเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งสวนทางกับจุดยืนของพรรค ที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ได้ประกาศไว้ระหว่างการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ทำให้พรรคต้องสูญเสียสมาชิก และผู้สนับสนุนไปจำนวนหนึ่ง รวมถึงคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาร่วมกิจกรรมพรรคในฐานะเลือดใหม่ของพรรคด้วย โดยเฉพาะสมาชิกกลุ่ม      นิวเดม ที่ได้ทยอยลาออกกันไปหลายคน

ผมก็เป็นสมาชิกพรรคคนหนึ่ง ที่มีความคิดเหมือนน้องๆ ที่ผิดหวังกับมติพรรคในครั้งนั้น ผมเข้าใจความรู้สึก และเห็นใจน้องๆ ทุกคน แต่เมื่อเราเป็นฝ่ายเสียงข้างน้อยภายในพรรค ก็ต้องยอมรับและเคารพมติเสียงข้างมาก ตามหลักการประชาธิปไตย จึงต้องยืนหยัดต่อสู้ทางความคิดในพรรคต่อไป

ผมรู้สึกเสียดายคนรุ่นใหม่ ที่พวกเขามีความคิดบริสุทธิ์แบบสุดขั้ว และมีความผูกพันกับพรรคในระยะเวลาสั้นๆ จึงได้ตัดสินใจลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอย่างไม่ลังเล ก็ขออวยพรให้โชคดีทางการเมือง เป็นนักการเมืองที่ดี สร้างประโยชน์กับประเทศชาติ และประชาชน ตามอุดมการณ์ประชาธิปไตยที่ยึดมั่นไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตทีมผู้สมัคร อบจ.ก้าวหน้า ป้อง ‘ก้าวไกล’ ถาม ส่ง กปปส.เก่าเลือกตั้งแล้วไง ควรพิสูจน์ตนไม่ใช่หรือ
บทความถัดไปกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ! ‘คณะก้าวหน้า’ เผยยอดผู้เสนอตัวชิง ‘นายก อบต.’-เฟ้นอีกขั้นหาตัวแทนอุดมการณ์เดียวกัน