ดินแดงระอุกลางดึก! ชุดเคลื่อนที่เร็ว คฝ.ยิงกระสุนยาง ก่อนเข้ากระชับพื้นที่ซอยมิตรไมตรี

ดินแดงระอุกลางดึก! ชุดเคลื่อนที่เร็ว คฝ.ยิงกระสุนยาง ก่อนเข้ากระชับพื้นที่ซอยมิตรไมตรี

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 14 กันยายน กลุ่มวัยรุ่นอิสระยังคงรวมตัวกันบริเวณหน้ากรมดุริยางค์ทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิตขาออก และถนนมิตรไมตรี 2 ถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า มีเสียงดังคล้ายประทัดยักษ์ และระเบิดปิงปองดังเป็นระยะ ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่าการกระทำของผู้ก่อเหตุเป็นการทำผิดกฎหมายตามที่มีประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และขณะนี้เป็นเวลาช่วงเคอร์ฟิวแล้ว ให้มวลชนยุติการกระทำ และแยกย้ายกลับทันที ไม่เช่นนั้นเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้อยู่แนวปลอดภัย ห่างจากผู้ก่อเหตุ รวมถึงสื่อมวลชนต้องมีบัตรและหนังสือรับรองกการทำงานแสดงเมื่อเจ้าหน้าที่เรียกตรวจสอบ

เวลา 22.00 น. กลุ่มวัยรุ่นได้ยิงพลุไฟ เข้าใส่ตำรวจ คฝ.ที่วางกำลังอยู่บนสะพานลอยหน้ากรมดุริยางค์ทหารบกเป็นระยะๆ จึงถูกตอบโต้ด้วยกระสุนยาง

ล่าสุดเวลา 22.13 น. เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน ใช้ชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าควบคุมสถานการณ์บริเวณถนนมิตรไมตรี 2 ใกล้กับสำนักงานเขตดินแดง โดยมีการยิงกระสุนยางใส่ผู้ที่ก่อเหตุความวุ่นวายอยู่บริเวณดังกล่าว ทำให้กลุ่มวัยรุ่นกระจัดกระจายกันออกไปจากพื้นที่ บางส่วนไปปักหลักรวมตัวกันหน้าแฟลตดินแดง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กบ อนุสรา’ แฉพฤติกรรม สาวแสบเนียนเป็นไฮโซ หลอกซื้อบ้านหรู 55 ล้าน เหยื่อโผล่เพียบ
บทความถัดไป‘สุโขทัย’ เดินทาง 12 ชั่วโมงเยือน ‘ตราด’ – ‘อมาโต้’ มั่นใจบุกเก็บ 3 คะแนนได้แน่นอน