จับตา ‘ธรรมนัส-นฤมล’ ร่วมประชุม พปชร. 9 โมงเช้าวันนี้ -‘บิ๊กตู่’ ปิดห้องเคลียร์ หน.พรรคร่วม

จับตา ‘ธรรมนัส-นฤมล’ ร่วมประชุม พปชร. 9 โมงเช้าวันนี้ ขณะที่ ‘บิ๊กตู่’ ปิดห้องเคลียร์ หน.พรรคร่วมรัฐบาล ลั่นอยู่ครบเทอม-เลือกตั้งปี’66 กำชับฟังความเห็น ส.ส.

เมื่อวันที่ 15 กันยายน รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า การประชุม ส.ส.วันที่ 15 กันยายน เวลา 08.30 น.ที่ชั้น 6 อาคารรัฐสภา ทางพรรคได้แจ้งขยับจากเวลาเดิมคือ 09.00 น.เพื่อไม่ให้เวลาชนกับการประชุมสภาของ ส.ส.โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. จะเดินทางเข้าร่วมประชุม และพูดคุยกับ ส.ส.ของพรรคด้วยตัวเอง เพื่อแสดงความชัดเจนว่าจะไม่มีการปรับระบบหรือเปลี่ยนตำแหน่งคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) หรือลาออกจากหัวหน้าพรรค หลังเกิดกระแสข่าวความขัดแย้งต่างๆ ภายในพรรค

ทั้งนี้ พรรคได้แจ้งกำชับให้ ส.ส.ทุกคนเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค จะเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย ขณะที่ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ที่เก็บตัวนิ่งเงียบหลังถูกปลดออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน พบว่าปัจจุบันยังคงทำงานใกล้ชิด พล.อ.ประวิตรอยู่ ถึงแม้จะไม่ได้เป็นรัฐมนตรีแล้วก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรการ เอกสาร ตลอดงานประชาสัมพันธ์ให้กับ พล.อ.ประวิตร

ผู้สื่อข่าวรายงาน อย่างไรก็ตาม บรรยากาศการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา ถือเป็นครั้งแรกภายหลังที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปรับ 2 รัฐมนตรีช่วย คือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ออกจากตำแหน่งว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างปกติ รัฐมนตรีต่างทยอยเข้าร่วมประชุม

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เต็มคณะเป็นครั้งที่สอง หลังจบการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดย พล.อ.ประยุทธ์ ดูอารมณ์ดีเป็นพิเศษตั้งแต่ช่วงเช้า โดยได้เดินทักทายรัฐมนตรี และหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ รอบห้อง บางช่วงแซวหยอกล้ออย่างเป็นกันเอง ขณะที่ช่วงท้ายการประชุม ปรากฏว่าเป็นครั้งที่สองแล้วที่ พล.อ.ประยุทธ์ขอให้รับฟังความเห็น ส.ส. ซึ่งเคยพูดมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อการประชุม ครม.สัปดาห์ก่อน โดยได้กล่าวกับ ครม.ว่าขอบคุณที่ร่วมกันทำงาน มีความสามัคคี รัฐบาลต้องทำงานร่วมกับ ส.ส. ก็ขอให้ ครม.ได้รับฟังความเห็นของ ส.ส.มากขึ้น เพราะ ส.ส.เป็นตัวแทนประชาชน ขอให้ทำงานร่วมกันในพื้นที่ ส.ส.ต้องการรูปแบบไหนก็ขอให้ทำงานร่วมกันในพื้นที่ ต้องทำงานร่วมกันดูแลให้เหมาะสมตามกฎหมาย

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ได้เชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลและแกนนำรัฐบาล มาที่ห้องรับรอง เพื่อดื่มกาแฟและพูดคุยโดย พล.อ.ประยุทธ์ได้บอกกับทุกคนในห้องว่า ‘ถ้ามีปัญหาอะไรให้พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันให้มากๆ ผมก็ยังอยู่ของผมอย่างนี้ ขอให้ทำงานกัน สามัคคีกัน แล้วก็เตรียมตัวเลือกตั้งกันไปอีกปีกว่าๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เทศบาลนครหาดใหญ่ ระดมเจ้าหน้าที่ลอกคูคลอง-ทางระบายน้ำ ป้องกันน้ำท่วม
บทความถัดไปตร.รวบจิ้งจอกสังคม โปรไฟล์ดีลวงหญิงมอมไวน์ ข่มขืน-ปลดทรัพย์ แถมใช้โทรศัพท์โอนเงินเข้าบัญชี สูญเงินครึ่งล้าน