‘วิรัช’ แย้ม ‘บิ๊กป้อม’ ไม่ทิ้งเก้าอี้หน.พปชร สั่ง รมต.ประกบ ส.ส.ลงพื้นที่ ปูทางเลือกตั้งปีหน้า

‘วิรัช’ แย้ม ‘บิ๊กป้อม’ ไม่ทิ้งเก้าอี้หน.พปชร สั่ง รมต.ประกบ ส.ส.ลงพื้นที่ ปูทางเลือกตั้งปีหน้า

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 15 กันยายน ที่ห้องพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชั้น6 รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพปชร.และประธานวิปรัฐบาลให้สัมภาษณ์หลังประชุมส.ส.พรรค ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคได้แจ้งต่อที่ประชุมว่า ไม่มีเรื่องการปรับกรรมการบริหารพรรค และยืนยันว่า จะไม่ลาออกจากหัวหน้าพรรค เพราะรักพรรคพปชรมากและจะอยู่กับพรรค โดยขอให้พวกพร้อมเราว่าในช่วงหนึ่งปีเศษจากนี้ให้เตรียมลงพื้นที่และเข้าหาและช่วยเหลือประชาชน อะไรที่พรรคจะเข้าไปดูแลและช่วยเหลือ พล.อ.ประวิตร ก็จะเข้าช่วยเหลือ พร้อมฝากรัฐมนตรีในพรรคให้ลงพื้นที่คู่กับสมาชิกพรรคด้วย

นายวิรัช กล่าวว่า ส่วนการแต่งตั้งพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยาเป็นกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ก็เพื่อดูแลช่วยเหลือในการวางแผนต่างๆ ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปและจากนี้ไปภายในพรรคพปชร.จะไม่มีก๊วนไม่มีกลุ่ม และมีกลุ่มเดียวคือกลุ่มประวิตร คือกลุ่มหัวหน้าพรรคเท่านั้น และเวลาพล.อ.ประวิตร พูดก็จะได้ยินเสียงปรบมือของส.ส.เป็นระยะส่วนตำแหน่งเลขาธิการพรรค ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค ยืนยันในที่ประชุมว่ายังทำหน้าที่เป็นเลขาฯพรรค ยังช่วยเหลือประชาชนเต็มที่ วันนี้ยังลงพื้นที่และเป็นผู้แทนอยู่ ยังทำงานประสานกับหน่วยงานต่างๆ และยังอยู่กับพรรคพปชร.ต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประวิตร ได้แจ้งให้ ส.ส.รับทราบถึงข้อสั่งการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ถึงการเตรียมความพร้อมเรื่องเลือกตั้งในช่วงหนึ่งปีที่เหลืออยู่นี้หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร พูดหมดแล้ว และให้ผู้แทนดูแลพื้นที่และเข้าหาประชาชนในการเลือกตั้งต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า การให้ ส.ส.ลงพื้นที่เป็นสัญญาณว่าจะไม่มีการยุบสภาใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรยืนยันว่า จะไม่มีการยุบสภา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิสสัน อวดโฉม GT-R สองรุ่น ลิมิเต็ด อิดิชั่น ทั้งโลกมีแค่ 100 คัน
บทความถัดไปนายกฯ เฮติ ชิงไล่ออกหัวหน้าอัยการ หลังพยายามตั้งข้อหาพันสังหาร ปธน.