‘อนุชา’ ลงพื้นที่ชัยนาท ตรวจสอบถนนเสียหาย จากแม่น้ำเจ้าพระยากัดเซาะ

‘อนุชา’ ลงพื้นที่ชัยนาท ตรวจสอบถนนเสียหาย จากแม่น้ำเจ้าพระยากัดเซาะ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ 15 กันยายน นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายอนุสรณ์ นาคาศัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท และคณะลงพื้นที่ ต.ธรรมามูล อ.เมือง จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นพื้นที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ได้รับความเสียหายจากน้ำกัดเซาะถนนหนทาง เนื่องจากช่วงที่ผ่านมามีฝนตกหนัก ส่งผลให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ประกอบกับน้ำจากภาคเหนือไหลหลากมาเป็นจำนวนมาก ประชาชนในพื้นที่กังวลว่าจะสร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนและทรัพย์สิน

นายอนุชา กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบว่าปีนี้มีปริมาณน้ำหลากมาจากภาคเหนือเป็นจำนวนมาก จึงมีความกังวลว่าอาจสร้างปัญหาน้ำเอ่อล้น และสร้างความเสียหายหลายพื้นที่ โดยในพื้นที่ ต.ธรรมามูล เป็นพื้นที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน พบว่าเกิดน้ำกัดเซาะถนน และอาจเป็นอันตรายแก่ประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจร ซึ่งถนนบางส่วนใช้เพื่อป้องกันน้ำหลากเข้าพื้นที่ จึงเร่งสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและติดตามอย่างใกล้ชิด

นายอนุชา กล่าวว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ (15 ก.ย.) จะติดตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะลงพื้นที่ จ.ชัยนาท เพื่อร่วมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ซึ่ง จ.ชัยนาท เป็นพื้นที่รับน้ำโดยมีเขื่อนเจ้าพระยาเป็นเขื่อนหลัก และเป็นเขื่อนทดน้ำแห่งใหญ่ที่สุดแห่งแรกของไทย ซึ่งมีประโยชน์ต่อการใช้น้ำในพื้นที่ภาคกลางโดยเฉพาะภาคการเกษตรของไทย โดยนายกรัฐมนตรีและคณะจะร่วมตรวจสถานการณ์น้ำในเขื่อนเจ้าพระยา เพื่อเตรียมรับมือน้ำเหนือหลากและวางแผนป้องกันพื้นที่เจ้าพระยาตอนล่างด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตัวเลขไม่โกหก! ‘ศุภชัย’ สวนนักวิจารณ์ พร้อมสดุดีคนทำงาน หลังไทยฉีดวัคซีนโควิด ทะลุ 42 ล้านโดส
บทความถัดไปเอ็นทีที เพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายคลาวด์ด้วยบริการ NTT Global Data Center Interconnect