‘ประเสริฐ’ เมินปม ‘ศรัณย์วุฒิ’ ออกแถลงการณ์กล่าวหาพรรค ชี้เพื่อไทยไม่มีพวก

‘ประเสริฐ’ เมินปม ‘ศรัณย์วุฒิ’ ออกแถลงการณ์กล่าวหาพรรค ชี้เพื่อไทยไม่มีพวก

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 15 กันยายน ที่รัฐสภา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ ออกแถลงการณ์ต่อว่าพรรค พท. หลังจากถูกขับออกจากพรรค ว่าเห็นแถลงการณ์ดังกล่าวแล้ว ซึ่งนายศรัณย์วุฒิน่าจะรอเหตุผลของพรรคเสียก่อน เพราะเมื่อพรรคได้พิจารณาแล้ว เราจะเนินการส่งคำวินิจฉัยและคำชี้แจงไปยังผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าสาเหตุมาจากเรื่องอะไร ซึ่งพรรคมีกระบวนการอยู่แล้ว ดังนั้น ควรจะฟังก่อน อย่าเพิ่งไปว่ากล่าวพรรคในลักษณะนี้

นายประเสริฐกล่าวว่า ส่วนกรณีที่นายศรัณย์วุฒิใช้คำว่า “นักรบในห้องแอร์” กล่าวหาคนในพรรคนั้น ยืนยันว่า ทุกคนช่วยกันทำงาน ซึ่งในพรรคก็มีละฝ่ายแต่ละด้านอยู่แล้ว เพราะพรรค พท.เป็นองคาพยพที่ใหญ่ อย่าไปมองว่าพรรคไปกลั่นแกล้งหรือว่าอะไร ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยไม่มีพวกตามที่นายศรัณย์วุฒิกล่าวอ้าง

นายประเสริฐกล่าวถึงกระบวนการตรวจสอบ 7 ส.ส.งูเห่าที่โหวตสวนมติพรรค ภายหลังคณะกรรมการจริยธรรมพรรคตรวจสอบแล้วเสร็จ ว่าเบื้องต้นจะแจ้งให้กรรมการบริหารพรรครับทราบก่อน จากนั้นจะเรียกประชุม ส.ส.กับกรรมการบริหารพรรคต่อไป ทั้งนี้ ภายในเดือนตุลาคมนี้ คงจะมีนัดหมายกันอีกครั้ง เพราะในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ หลังจากปิดประชุมสภา ส.ส.หลายท่านคงจะลงพื้นที่พบปะประชาชนกันมากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นักธุรกิจชาวสวิส’ ร้อง กมธ.ปราบโกงฯ เร่งคดีโกงเงินมัดจำหน้ากากอนามัย 1.7 ล้าน
บทความถัดไป“หมอกฤษณ์” เปิด 9 ราศีดวงดี ทั้งความรัก-งานเด่น ท้ายปี เช็กเลย