บิ๊กตู่หลุดจามดังลั่นหน้าสื่อ ขณะกำลังเตือนให้ระวังโควิด บอกแค่แพ้อากาศ

นายกฯหลุดจามขณะกำชับมาตรการโควิด “แจง” แค่แพ้อากาศ ยันตรวจเชื้อแล้ว

เมื่อเวลา 15.35 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่เขื่อนเจ้าพระยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ตรวจสถานการณ์น้ำในเขื่อนเจ้าพระยา เพื่อเตรียมรับน้ำเหนือหลากและวางแผนป้องกันพื้นที่เจ้าพระยาตอนล่าง โดย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวภายหลังลงพื้นที่ว่า วันนี้มาเยี่ยมเยียนชาวชัยนาททุกคน ซึ่งทั้งนายกฯ รัฐบาลและ ครม. ห่วงใยชาวชัยนาทและพื้นที่ใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบร่วมกัน โดยได้มารับฟังคำชี้แจงจากสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ที่บริหารภาพรวมทั้งประเทศ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรับฟังความคิดเห็นต่างๆ จากบรรดา ส.ส. ลงพื้นที่ให้รับทราบว่ารัฐบาลมีความห่วงใยอย่างไร เพราะทุกคนเป็นตัวแทนของประชาชนทั้งสิ้น โดยไม่มีการแบ่งแยก ใครทั้งสิ้นเพราะเราเป็นรัฐบาลที่ต้องบริหารและดูแลคนทั้งประเทศอยู่แล้ว

“ขอฝากความห่วงใยถึงประชาชนทุกคน วันนี้ยังไม่มีโอกาสได้ใกล้ชิด เพราะเรื่องสถานการณ์โควิด จึงต้องระมัดระวังเพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดวันนี้คือโควิด โควิด และโควิด จึงต้อง DMHTT สวมหน้ากาก ล้างมือ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อพูดถึงช่วงนี้ พล.อ.ประยุทธ์จามออกมา ก่อนที่จะรีบบอกว่า “เห็นไหมจามแล้ว แต่ผมไม่ได้เป็นอะไร ตรวจโรคมาแล้ว แค่แพ้อากาศ อากาศชื้น นายกฯแพ้อากาศบ่อย” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้MEA ลงพื้นที่ตรวจสอบความมั่นคงระบบไฟฟ้าอุโมงค์ระบายน้ำใต้คลองบางซื่อ เตรียมพร้อมสถานการณ์อุทกภัย 2564
บทความถัดไปบริษัทรังนกฯ แฉมีลูกนกถูกทำลาย 1 ล้านตัวเสียหายกว่า 5 พันล้าน ผวจ.พัทลุงยันทำดีที่สุดแล้ว