‘พล.อ.วิชญ์’ ปธ.ยุทธศาสตร์ พปชร.คนใหม่ ขึ้นตรงบิ๊กป้อม-หน้าที่ประสาน ส.ส.ในพรรค

“พล.อ.วิชญ์” ปธ.ยุทธศาสตร์ พปชร. คนใหม่ ตั้งมาประสาน ส.ส.ในพรรคและขึ้นตรง “บิ๊กป้อม”

เมื่อวันที่ 15 กันยายน รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า สำหรับ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. เพิ่งลงนามคำสั่งแต่งตั้งเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา นอกจากเป็นอดีตนายทหารคนสนิทที่ถูกจัดเป็นน้องรักอันดับต้นของ พล.อ.ประวิตร ยังรู้จักกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค เป็นการส่วนตัว

โดย ร.อ.ธรรมนัส เป็นเพื่อนร่วมรุ่น ตท.25 รุ่นเดียวกับนายทหารคนสนิทของ พล.อ.วิชญ์ ซึ่งเป็นทหารม้า เช่นเดียวกับ พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพ อดีตนายทหารผู้ใหญ่ที่ ร.อ.ธรรมนัส นับถือ และสาเหตุที่ พล.อ.ประวิตรแต่งตั้ง พล.อ.วิชญ์ เป็นประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเดิมเคยจะแต่งตั้งนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และแกนนำกลุ่มสามมิตร เพื่อต้องการแสดงเชิงสัญลักษณ์ว่าพรรคพลังประชารัฐยังเป็นของ พล.อ.ประวิตร เนื่องจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมจะให้รัฐมนตรีในพรรคพลังประชารัฐ ที่ระยะหลังมีความใกล้ชิดนายกฯเข้ามามีบทบาทในพรรคแทน ร.อ.ธรรมนัส

รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากนั้นเพื่อจะให้เป็นบุคคลที่คอยดูแลและประสานกับ ส.ส.ในพรรค เพราะบทบาทของ ร.อ.ธรรมนัส อาจจะไม่มากเหมือนแต่ก่อน รวมถึง ส.ส.บางกลุ่มในพรรคอาจไม่สบายใจที่จะประสานกับ ร.อ.ธรรมนัส จึงให้ พล.อ.วิชญ์ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่สายตรงของ พล.อ.ประวิตร เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง โปรดเกล้าฯองคมนตรีเชิญถุงพระราชทานมอบผู้ประสบอุทกภัย จ.ปราจีนบุรี-เพชรบูรณ์
บทความถัดไป‘สุวัจน์’ มั่นใจ ‘บังยี’ นำประสบการณ์พาทัพ ‘สวาดแทค’ ประสบความสำเร็จ