บิ๊กป้อม ปลุกใจ เลือกตั้งครั้งหน้า พปชร. กวาดขั้นต่ำ 150 ที่นั่ง สั่งต่อไปนี้ห้ามมีกลุ่ม-ก๊วน

“บิ๊กป้อม” ปลุกขวัญ ส.ส. ลต.ครั้งหน้าบัตร 2 ใบ ได้ไม่น้อยกว่า150 เสียง

เมื่อวันที่15 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นัดส่งท้ายก่อนปิดสมัยประชุมสภา ที่ห้องพรรคพลังประชารัฐ ชั้น 6 อาคารรัฐสภา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค เดินทางมาเป็นประธานการประชุมด้วยตัวเอง โดยมีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค มาร่วมประชุมด้วยเป็นครั้งแรก หลังจากถูกปลดออกจากรัฐมนตรี ขณะที่แกนนำพรรคคนอื่น โดยเฉพาะแกนนำที่เป็นรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

โดยที่ประชุมครั้งนี้ ได้พูดถึงกระแสข่าวความขัดแย้งและการปรับเปลี่ยนตำแหน่งเลขาธิการพรรค โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวถึง ร.อ.ธรรมนัส ที่นั่งอยู่ด้านข้าง ให้ ส.ส.ฟังว่าเป็นคนที่เสียสละมาตลอด ควรจะอยู่ด้วยกันต่อ พร้อมกับหันไปถาม ร.อ.ธรรมนัสว่า จะอยู่ต่อ หรือจะเอาอย่างไร ทำให้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวยืนยันในที่ประชุมว่า ”ตอนแรกผมจะไม่อยู่ ใจอยากกลับไปอยู่ที่บ้านทำธุรกิจ เป็นราษฎรธรรมดา มากกว่าทำการเมือง ซึ่งท่านประวิตร ขอให้อยู่ช่วยกันทำงาน ถ้านายรัก อนุญาตให้ทำงานต่อ ก็จะไม่ออกไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ ถ้าท่านประวิตรอยู่ผมก็ยินดีที่จะอยู่ต่อ ผมเกิดจากพรรคนี้ก็พร้อมจะอยู่ตรงนี้ ถ้าจะจบชีวิตการเมืองก็ขอให้จบที่พรรคพลังประชารัฐ ยึดที่นี่เป็นที่พึ่งพิง ขอให้พลังประชารัฐเป็นบ้านสุดท้ายของผม”

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ย้ำกับส.ส. เรื่องการสลายก๊กและมุ้งต่างๆ ในพรรค โดยขอให้ช่วยกันทำให้พรรคมั่นคง ขอให้รักกัน สามัคคีกัน ช่วยกัน “อย่ามีกลุ่ม มีก๊วน ต่อไปจะมีแต่กลุ่มหัวหน้าพรรค แล้วห้ามไปตั้งก๊วน ตั้งมุ้ง ส่วนมุ้งต่างๆที่เคยดูแล ส.ส.กันอยู่ ขอให้หยุด ต่อไปถ้าจะดูแล มาเอาที่ผม ผมรับผิดชอบคนเดียวเอง”

ทั้งนี้มีช่วงหนึ่งที่พล.อ.ประวิตร ปลุกขวัญกำลังใจ ส.ส.ว่าจะดูแลทั้งพรรคและการเลือกตั้งครั้งหน้า ว่าครั้งหน้าใช้บัตรเลือกตั้งสองใบ จะทำให้พรรคได้ไม่น้อยกว่า 150 เสียงให้ได้ ทุกอย่างเหมือนเดิม หลังจากนั้น ส.ส.หลายคนได้แสดงความคิดเห็นหลากหลาย โดยมีข้อเสนอหนึ่งขอให้นายกฯมาดูโครงการพัฒนาของส.ส.ด้วย เพื่อส.ส.จะได้มีผลงาน ขณะเดียวกัน ยังได้มีการเสนอว่าให้รัฐมนตรีของพรรคไปช่วยดูแล ส.ส.เวลาลงพื้นที่ด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธรรมนัส เปิดใจกลางวงประชุม อยู่ทำงานต่อ ขอจบชีวิตการเมืองที่พลังประชารัฐ
บทความถัดไปไทยรู้สู้โควิด ขออภัยลิซ่า ใช้ภาพพีอาร์ แจง แค่ต้องการเน้นย้ำการป้องกันโควิด ไม่มีวัตถุประสงค์อื่น