ส.ส.ก้าวไกลยื่นกระทู้สดอีกครั้ง คดี ‘บอส อยู่วิทยา’ ให้ ‘บิ๊กตู่’ มาตอบในสภาสมัยหน้า

ส.ส.ก้าวไกลยื่นกระทู้สดอีกครั้ง คดี ‘บอส อยู่วิทยา’ ให้ ‘บิ๊กตู่’ มาตอบในสภาสมัยหน้า

เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่รัฐสภา นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) แถลงว่า เคยไปยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อติดตามกรณีที่อัยการสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง จากการขับรถชนตำรวจถึงแก่ความตายนั้น มีความคืบหน้าไปถึงไหน

เนื่องจากเห็นว่านับแต่ที่ได้ยื่นไปยังไม่มีความชัดเจนจากรัฐบาลว่ามีความคืบหน้าไปถึงไหน จะตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้หรือไม่ ซึ่งทราบมาว่าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ชุดที่มีนายวิชา มหาคุณ เป็นประธานฯ ได้สรุปผลการตรวจสอบแล้วเสร็จ จึงขอให้เรียกร้องให้มีการเปิดเผยข้อมูลทั้งหมดด้วย

เรื่องดังกล่าวได้ติดตามตรวจสอบอย่างใกล้ชิด โดยเมื่อวันที่ 16 กันยายนได้ยื่นกระทู้ถามไปยังนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกฯ ได้มอบหมายให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี มาชี้แจงแทน แต่นายวิษณุทำหนังสือตอบกลับมาว่า ติดภารกิจสำคัญ จึงไม่ได้มาชี้แจง

“แบบนี้ถือว่าเป็นการหนีกันดื้อๆ เป็นการชะลอความจริงหรือไม่ เพราะในวันที่ 21 กันยายน คณะกรรมการอัยการสูงสุดจะมีการประชุมเอาผิดกรณีที่อัยการบางคนไม่สั่งฟ้องนายวรยุทธ กรณีการขับรถชนคนตายถือเป็นเรื่องใหญ่ ฉะนั้น ผมจะขอทำหน้าที่ต่อไป จะไม่ยอม ผมจะถอนกระทู้ออกและยื่นใหม่ในวันที่ 20 กันยายนนี้ เพื่อที่จะได้ถูกนำมาพิจารณาในลำดับแรกๆ หลังเปิดสมัยประชุมสภาสมัยหน้า” นายธีรัจชัย กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชลบุรีติดโควิด-19 ยังหนัก 935 ราย กระจาย 94 คลัสเตอร์ ห่วงหลายคนพบเชื้อ ตรวจรอบ 2
บทความถัดไปคอลัมน์ เกรียนเขียนบอล By Stivie T : ‘โด้’ ไม่ใช่ทุกอย่าง!