‘สัณหพจน์’ เผย แล้วแต่ ‘บิ๊กตู่’ เลือกใครเป็นรมต.หากมีโควต้าภาคใต้ ชี้สนาม อบต.วางตัวเป็นกลาง

นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง /แฟ้มภาพ

‘สัณหพจน์’ เผย แล้วแต่ ‘บิ๊กตู่’ เลือกใครเป็นรมต.หากมีโควต้าภาคใต้ ด้านสนาม อบต.ไม่ก้าวก่าย-วางตัวเป็นกลางรับฟังปัญหา-ช่วยเหลือทุกกลุ่ม

เมื่อวันที่ 17 กันยายน นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์การพูดคุยกันในส.ส.ภาคใต้หลังการประชุมพรรคเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นประธานในการประชุม ว่า ส.ส.ภาคใต้ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน 7 คน ไม่ได้มีการเรียกร้องเรื่องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต้องหนักใจในการทำงานและเรื่องนี้นายกฯจะได้ตัดสินใจอย่างสบายใจไม่มีใครมากดดัน และต้องแล้วแต่นายกฯว่าจะเลือกให้ใครเป็นรัฐมนตรีหากมีโคต้าภาคใต้

เมื่อถามว่าส.ส.ภาคใต้มีทั้งหมด 14 คน แล้วอีก 7 คนที่เหลือว่าอย่างไร นายสัณหพจน์ กล่าวว่า อีก 7 คนที่เหลือจะเป็นกลุ่มย่อย แต่ทุกคนเป็นอิสระ ซึ่งก็จะดูแลช่วยเหลือกันเองไม่ได้เดินตามหลังคนอื่นเหมือนสมัยก่อนที่มีคนเคยบอกว่าเพราะส.ส.ภาคใต้ไม่สามัคคีกันจึงไม่สามารถมีตำแหน่งรัฐมนตรีได้ ซึ่งตอนนี้เราก็สามัคคีกันและไม่ได้กดดันอะไรใคร แต่เป็นการพัฒนาสร้างสรรค์และสะท้อนปัญหาของชาวภาคใต้มาให้ฝ่ายบริหารรับทราบ

เมื่อถามพล.อ.ประวิตรได้กำชับเรื่องการเลือกตั้งอบต.แล้วหรือยัง นายสัณหพจน์ กล่าวว่า ยังไม่มีในส่วนนี้ ซึ่งเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ของส.ส.ว่ามีทิศทางอย่างไร บางพื้นที่ก็ให้เป็นเรื่องของการแข่งขันกันเองภายในเขตของตัวเอง เพราะประชาชนมีหลายฝั่งจะได้ไม่มีความขัดแย้งกับฝั่งใด

เมื่อถามถึงความพร้อมในการเลือกตั้งอบต.ในเขตพื้นที่ของนายสัณหพจน์มีความพร้อมหรือไม่ นายสัณหพจน์ กล่าวว่า ไม่เข้าไปก้าวก่ายให้แข่งกันเอง เพราะตนเป็นผู้แทนของเขตพื้นที่ทั้ง 3 อำเภอ ซึ่งตนต้องดูแลทุกคน ถ้าลงไปแทรกแซงก็เท่ากับว่าฝั่งที่เราไม่ได้ไปช่วยเหลือก็จะไม่สบายใจ แล้วจะกลายเป็นแยกฝั่งแยกฝ่ายและจะไม่กล้าเข้ามาขอความช่วยเหลือกับตน จึงคิดว่าควรทำตัวเป็นผู้นำที่ทุกคนสามารถเข้ามาขอความช่วยเหลือและแก้ปัญหาให้เขาได้ในทุกกลุ่ม ตนจะเป็นกลางและพร้อมรับฟังปัญหาของทุกฝ่าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมเด็จฯฮุนเซน พาหลานๆ ฉีดวัคซีนซิโนแวค ประเดิมเปิดแคมเปญฉีดวัคซีนกลุ่มเด็ก 6-11 ปี
บทความถัดไป“พฤกษา” เอ็มโอยู รพ.วิมุต-สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ พร้อม 18 พันธมิตร ดันอารีย์เป็นย่านนวัตกรรมเอไอแห่งแรกในไทย