ทะลุแก๊ซแจ้งเตือน! แนะ ‘ตีแผ่ความจริง’ ตอบโต้ ชี้ปฏิบัติการลดทอนม็อบ ดึงสลิ่ม-ลูกหม้อ ตร.ร่วม

ทะลุแก๊ซแจ้งเตือน! แนะ ‘ตีแผ่ความจริง’ ตอบโต้ ชี้ปฏิบัติการลดทอนม็อบ ดึงสลิ่ม-ลูกหม้อ ตร.ร่วม

เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 18 กันยายน กลุ่มทะลุแก๊ซ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางแฟนเพจ แจ้งข่าวสารผู้ชุมนุมที่แยกดินแดง ความว่า

พี่น้องครับ ขอความร่วมมือ ลดการปาบอลประทัดกระแทกต่างๆ บริเวณหน้าแฟลต และให้ใช้แฟลตเป็นแค่ทางผ่านเพื่อหลบหนีเท่านั้น ทางฝ่ายลงพื้นที่ของแอดมินได้ลงพื้นที่ไปแล้ว ยืนยันว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่ยังยินดีที่จะช่วยเหลือบอกทางหนี และสกัดกั้นเจ้าหน้าที่ แต่การขึ้นแฟลต หรือการให้ที่หลบ ชาวบ้านอาจจะต้องพิจารณา และอยากให้พี่น้องทะลุแก๊ซที่มีจิตใจมุ่งมั่นทุกคน ให้ความเคารพชาวบ้านด้วย การไล่ตีคนท้องที่ เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ !!

และทะลุแก๊ซฝากถึงมวลชนทุกท่าน หากพบเห็นอันธพาลที่มุ่งเน้นการใช้กำลังและต้องการสร้างความโกลาหล เดือดร้อน พังสิ่งของที่เป็นสมบัติของชุมชน ให้มวลชนแสดงพลังหยุดยั้งการกระทำได้ตามสมควร

ด้วยความศรัทธาในการลุกฮือของปวงประชา และความเชื่อมั่นในพลังเงียบของคนชายขอบ เราจะแสดงพลังให้เขาเห็นว่า เราไม่ใช่วัยรุ่นไร้แก่นสาร ไม่ใช่เพียงกลุ่มกวนเมือง เราสู้เพื่ออนาคตของทุกคนและยินดีจะใช้เหงื่อทุกหยด เพื่อชัยชนะ

ต่อมา กลุ่มทะลุแก๊ซได้โพสต์ข้อความอีกว่า มีการแจ้งข่าวว่า มีสายสืบของรัฐ จอดมอเตอร์ไซค์อยู่ใต้ทางด่วนภายในซอยวัดตะพาน ฝากมวลชนเดินเข้าตลาดไปทักทายเขาด้วยครับ ช่วงนี้เขาไม่ค่อยกล้าเข้าไปแฝงตัว เพราะเรารู้ทรงกันหมดแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีการกล่าวถึงกรณีที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) แถลงครั้งล่าสุด ที่ว่า พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ลงพื้นที่เข้าพูดคุยกับชาวแฟลตดินแดง เพื่อให้เป็น ‘แนวร่วมในการดูแลรักษาความปลอดภัย’ จากที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมลักลอบเข้าไปใช้แฟลตดินแดงเป็นที่หลบซ่อน และสร้างสถานการณ์ให้เกิดความเดือดร้อน รวมถึงเพื่อสร้างความเข้าใจถึงข้อควรปฏิบัติที่จะนำประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการตั้งจุดตรวจ สังเกตการณ์ หาเบาะแสด้านการข่าว

พร้อมยืนยันว่า ไม่ใช่การนำมวลชนมาชนกับมวลชน แต่จะช่วยลดความรุนแรง และควบคุมพื้นที่การชุมนุมได้นั้น

อ่านข่าว : ตำรวจนครบาลเตรียมดึงมวลชนแฟลตดินแดงเข้าร่วมปฏิบัติงานส่งข้อมูลกลุ่มก่อกวน ยืนยันไม่ได้เป็นการจัดมวลชลชนกัน

แฟนเพจ “กลุ่มทะลุแก๊ซ” แสดงความเห็นว่า ที่แอดมินต้องออกมาเตือน เพราะแอดมินเองก็มีฝ่ายในที่ บช.น.เช่นกัน ตำรวจเริ่มจะใช้ปฏิบัติการลดทอนความชอบธรรมของเราด้วยการขอความร่วมมือกับสลิ่มและลูกหม้อตำรวจในดินแดง ให้ก่อความไม่สงบ ป้ายสีม็อบ ดังนั้นฝากถึงพี่น้องดินแดงด้วย ถ้าเช็กแล้วผิดทรงเด็กทะลุแก๊ซ หรือเป็นพวกจัดตั้งมา ไม่ได้ทำโดยคึกคะนอง ให้พี่น้องช่วยหยุดยั้งและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานได้เลย

ตำรวจไม่เคยเราชนะเราที่หลักฐาน พวกเขาต้องการเพียงป้ายสี สร้างภาพให้พวกเราเป็นเพียงกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบเผา ชอบปาประทัด ชอบก่อกวนเท่านั้น

เราต้องตอบโต้การข่าวของอีกฝ่ายครับ ตีแผ่ความจริงออกไปเรื่อยๆ

ล่าสุด เวลาประมา 19.25 น. กลุ่มทะลุแก๊ซโพสต์ข้อความแจ้งเตือน

หน้าสถานีตำรวจดินแดงและสวนป่า มีเจ้าหน้าที่ คฝ.เตรียมเคลื่อนที่เร็ว 4 คันรถกระบะ ขอให้มวลชนระวังโซนมิตรไมตรี และประชาสงเคราะห์เป็นพิเศษนะครับ

เจ้าหน้าที่อาจจะไม่บุกแยก แต่จะใช้วิธีบุกจับบริเวณสวนป่ากับแถวเขตดินแดง ขอให้สำรวจเส้นทางให้ดี เข้าไวออกไว เข้าพื้นที่ด้วยความระมัดระวังครับ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวสมุทรสาครโพสต์คลิปขอบคุณ ‘ผู้ว่าฯปู’ แทนการเลี้ยงส่ง ชี้จะอยู่ในใจตลอดไป
บทความถัดไปมีเสียว! ‘บิ๊กป้อม’ เสียหลักลื่นเกือบล้ม หลังร่วมงานศพพ่อ ส.ส.สมุทรปราการ