ยุทธพงศ์ จี้ถามทำไมคนกรุงเทพฯ ไม่ได้เลือกผู้ว่าเหมือน ตจว.ได้เลือก อบต. คาใจ ‘อัศวิน’ ตั้งลูกชายเป็นโฆษก

ยุทธพงศ์ จี้ถามทำไมคนกรุงเทพฯไม่ได้เลือกผู้ว่าเหมือน ตจว.ได้เลือก อบต. คาใจ ‘อัศวิน’ ตั้งลูกชายเป็นโฆษก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 กันยายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้พรรค พท. แถลงว่า วันนี้คน กทม.เดือดร้อนหนักจากน้ำท่วม แต่เรากลับไม่เห็น พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ออกมาเลย ที่เป็นเช่นนี้เพราะ พล.ต.อ.อัศวินมาจากมาตรา 44 แล้วมีการตั้ง ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง ลูกชายตนเองมาเป็นโฆษก กทม. ถามว่ามีผลประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่ ทั้งที่ ร.ต.อ.พงศกรเคยเป็นเพียงตำรวจ ไม่ได้มีความรู้เรื่อง กทม.เลย และประชาชนไม่เคยเลือก พล.ต.อ.อัศวินมาเป็นผู้ว่าฯกทม.

ขณะที่ฝนตกน้ำท่วมไม่ออกมาดู แต่กลับมีกรณีเทศกิจไปหยิบเอากระป๋องเงินลุงชาวบ้านที่ออกมาทำมาหากิน (อ่านข่าว จวกยับ ชาวเน็ตแห่ชมคลิปเทศกิจยึดกระป๋องเงินพ่อค้ารถเข็น ซัด ศก.ก็แย่พอแล้ว) เพราะเขาอยู่ไม่ได้ วัคซีนก็ฉีดไม่ได้ตามเป้า นี่คือผลกระทบที่เราได้ผู้ว่าฯมาจากมาตรา 44

ตนจึงฝากคำถามไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ว่าทำไมคุณไม่ให้คนกรุงเทพได้เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เหมือนที่คนต่างจังหวัดได้เลือก อบต. ในเดือนพฤศจิกายน หรือเป็นเพราะกรณีการต่อสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว ทั้งนี้ ตนถูกบริษัท บีทีเอส ฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท พรุ่งนี้ (20 กันยายน) ตนต้องไปขึ้นศาล กรณีตนแถลงข่าวเรื่องสงสัยว่ามีการจัดฉากสร้างหนี้ โดย กทม.ให้ประชาชนนั่งรถไฟฟ้าฟรี ทั้งที่ กทม.ไม่มีเงินจ่าย แต่บีทีเอสกลับใจดี ไม่ฟ้อง พล.ต.อ.อัศวิน ตนถามว่าท่านไม่อยากได้เงิน 3 หมื่นกว่าล้านฟรีหรือ เหตุใดจึงไม่ฟ้อง พล.ต.อ.อัศวิน อย่างไรก็ตาม ตนถือว่าตนทำหน้าที่ด้วยความสุจริต เพื่อปกป้องผลประโยชน์ให้พี่น้องประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปนัดดาบรรยายออนไลน์เทิดพระเกียรติสถาบันกษัตริย์ ให้ ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ 18 แห่ง
บทความถัดไป‘ฐิติพงศ์-รัฐพงษ์’ คว้าโพล OR BRIC ซูเปอร์ไบค์ก่อนดวลเดือดสนามแรกที่บุรีรัมย์