หวิดวุ่น! คฝ.สั่งห้ามจอดรถริมถนนแยกดินแดง ผู้ชุมนุมแย้งพื้นที่หน้าคอนโดของเอกชน จนท.ไม่มีสิทธิ

คฝ.เคลียร์รถจอดริมถนนหวิดปะทะมวลชน

เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง จากกรณีที่กลุ่มต่อต้านรัฐบาลเผด็จการประยุทธ์ได้โพสต์นัดหมายชุมนุมเพื่อมุ่งหน้าไปที่ราบ 1 ซึ่งเป็นที่พักในค่ายทหารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์นั้น

บรรยากาศเมื่อเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) นำกำลังเข้าพื้นที่ บริเวณใต้ทางด่วนแยกดินแดงประจำอยู่ทุกมุม นอกจากนี้ ยังมีรถตำรวจจำนวนหลายคันจอดยาวเรียงกันระหว่างทางไปถึงกรมดุริยางค์ และอีกฝั่งไปถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยาวไปถึงสวนสันติภาพ โดยมีมวลชนเดินทางมาถึงเพียงไม่กี่คน และสื่อมวลชนเริ่มลงพื้นที่

ต่อมา เวลา 17.53 น. บริเวณหน้าคอนโดเพชราวุธ ใกล้แยกสามเหลี่ยมดินแดง เจ้าหน้าที่ คฝ.ประกาศให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าคอนโดดังกล่าวห้ามจอดรถริมถนนแยกดินแดง

โดยชุด คฝ.ที่เข้ามาเคลียร์รถริมทางได้มีการโต้เถียงกับผู้ชุมนุม และเกิดการถกเถียงกันขึ้นกับนายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหว

ด้านกลุ่มผู้ชุมนุมโต้แย้งว่า บริเวณหน้าคอนโดดังกล่าวเป็นพื้นที่ของเอกชน คฝ.ไม่มีสิทธิมาประกาศคำสั่งห้ามการอยู่ในพื้นที่ของประชาชนดังกล่าว

ขณะที่ คฝ.ได้ชี้แจงจุดประสงค์ในการเข้าพื้นที่ของทางเจ้าหน้าที่ อ้างว่าก่อนหน้านี้มีกลุ่มผู้ชุมนุมมีการชุมนุมก่อความวุ่นวาย มีการปาระเบิดสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินทางราชการ ทำให้การจราจรติดขัด ตลอดจนทำความเสียหายแก่ทรัพย์สินของประชาชน ทาง คฝ.จึงขอเข้ามาดูแลความสงบในพื้นที่อย่างสันติ ไม่ได้มีเป้าหมายมาจับกุมใคร

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาขอความร่วมมือให้มีการเคลียร์รถยนต์ที่จอดขวางการจราจรออกไปจากพื้นที่หลายคัน

ต่อมา เวลา 18.07 น. บริเวณหน้าคอนโดเพชราวุธ ใกล้แยกสามเหลี่ยมดินแดง เกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรงระหว่าง คฝ.ที่เข้ามาเคลียร์รถริมทาง และกลุ่มผู้ชุมนุม โดยในเวลา 18.15 น. คฝ.ประกาศให้ประชาชน สื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ คฝ.ขึ้นไปอยู่บนทางเท้า เพื่อเปิดทางให้ตำรวจจราจรเข้ามาเคลียร์การจราจรบริเวณแยกดินแดง เส้นทางมุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยทางตำรวจจราจรจะเข้ามาอำนวยความสะดวกด้านการจราจรที่ติดขัดบริเวณดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon