วัยรุ่นเสื้อลายประเดิมประทัดนัดแรกแยกดินแดง คฝ.ปิดสะพานลอย ชาวบ้านตะโกนด่า วิน จยย.บีบแตรไล่

วัยรุ่นเสื้อลายประเดิมประทัดนัดแรกแยกดินแดง คฝ.ปิดสะพานลอย ชาวบ้านตะโกนด่า

เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง จากกรณีที่กลุ่มต่อต้านรัฐบาลเผด็จการประยุทธ์ได้โพสต์นัดหมายชุมนุมเพื่อมุ่งหน้าไปที่ราบ 1 ซึ่งเป็นที่พักในค่ายทหารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์นั้น

บรรยากาศเมื่อเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) นำกำลังเข้าพื้นที่ บริเวณใต้ทางด่วนแยกดินแดงประจำอยู่ทุกมุม นอกจากนี้ ยังมีรถตำรวจจำนวนหลายคันจอดยาวเรียงกันระหว่างทางไปถึงกรมดุริยางค์ และอีกฝั่งไปถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยาวไปถึงสวนสันติภาพ โดยมีมวลชนเดินทางมาถึงเพียงไม่กี่คน และสื่อมวลชนเริ่มลงพื้นที่

ต่อมา เวลา 17.53 น. บริเวณหน้าคอนโดเพชราวุธ ใกล้แยกสามเหลี่ยมดินแดง เจ้าหน้าที่ คฝ.ประกาศให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าคอนโดดังกล่าวห้ามจอดรถริมถนนแยกดินแดง

เวลา 18.15 น. คฝ.ประกาศให้ประชาชน สื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ คฝ.ขึ้นไปอยู่บนทางเท้า เพื่อเปิดทางให้ตำรวจจราจรเข้ามาเคลียร์การจราจรบริเวณแยกดินแดง เส้นทางมุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยตำรวจจราจรจะเข้ามาอำนวยความสะดวกด้านการจราจรที่ติดขัดบริเวณดังกล่าว

จากนั้นเวลา 18.45 น. หน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา ใกล้คอนโดเพชราวุธ ได้มีวัยรุ่นใส่เสื้อลายสก๊อตปาประทัดบริเวณริมถนนใกล้กับที่ คฝ.ประจำจุดจนเกิดเสียงดังสนั่น จากนั้นเดินย้อนกลับมาปาอีกครั้งและวิ่งหนี โดยครั้งที่ 2 ปาแต่ไม่มีเสียงระเบิด เจ้าหน้าที่ คฝ.ได้วิ่งไล่ตาม และมีเสียงระเบิดดังอีกครั้ง เบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่าจับกุมตัวได้หรือไม่

เวลา 18.54 น. คฝ.กลับมาตั้งแถวหน้าคอนโดเพชราวุธ ใกล้แยกดินแดง

ต่อมา เวลา 19.05 น. คฝ.ได้ขึ้นไปอยู่บนสะพานลอย ก่อนมุ่งหน้าไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยมีมวลชนตะโกนโห่ไล่ เพราะเป็นการกีดขวางการข้ามถนนซึ่งเป็นสิทธิของประชาชน นอกจากนี้ ยังมีประชาชน รวมถึงวินจักรยานยนต์ในพื้นที่มาบีบแตร พร้อมตะโกนไล่ด้วย

เวลา 19.14 น. กลุ่มมวลชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นได้เคลื่อนขบวนรถจักรยานยนต์ออกจากพื้นที่ โดยมีการตะโกนบอกกันว่าที่นางเลิ้งมีการปะทะ ทำให้หลายคนได้เตรียมเคลื่อนขบวนไปนางเลิ้ง แต่ก็ยังมีกลุ่มวัยรุ่นตะโกนด่า คฝ.ที่อยู่บนสะพานลอย ทำท่าจะบุกขึ้นกดดัน คฝ.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon