รวมตัวทำเนียบแทนแยกดินแดง พบหนุ่มขี่ จยย.มาแยกนางเลิ้ง ก่อนสารภาพกับ จนท. ‘เมา ไม่รู้มีประท้วง’

นางเลิ้ง-ชมัยมรุเชฐ นัดรวมตัวที่ทำเนียบรัฐบาล แทนแยกดินแดง

เมื่อวันที่ 19 กันยายน สืบเนื่องกรณีการนัดหมายชุมนุมที่แยกดินแดง โดยบรรยากาศเวลา 19.14 น. กลุ่มมวลชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นได้เคลื่อนขบวนรถจักรยานยนต์ออกจากพื้นที่ โดยมีการตะโกนบอกกันว่าที่นางเลิ้งมีการปะทะ ทำให้บางส่วนเตรียมเคลื่อนขบวนไปนยังแยกนางเลิ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน เพจ ‘ทะลุแก๊ส’ เผยแพร่ภาพโดยระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่แยกนางเลิ้ง ปรากฏกลุ่มควันคละคลุ้ง

ต่อมา เวลา 19.21 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ซุ้มบนสะพานลอยด้านหน้า มทร.พระนคร แต่ไหม้เพียงด้านหลังของภาพ ยังไม่ลามไปด้านหน้า

เวลา 19.40 น. กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วน พร้อมโล่ อยู่ระหว่างปาประทัดยักษ์ใส่แนวเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นเจ้าหน้าที่เริ่มใช้แก๊สน้ำตา

เวลา 19.50 น. กลุ่มผู้ชุมนุมปาปะทัดยักษ์ใส่แนวเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง

จากนั้นเวลาประมาณ 19.55 น. เกิดไฟไหม้ป้อมตำรวจบริเวณแยกนางเลิ้ง ล่าสุด ไฟดับสนิทแล้ว

เวลาประมาณ 20.00 น. มวลชนบางส่วนส่องเลเซอร์สีเขียวเข้าพื้นที่ ขณะที่บางส่วนเริ่มถอนกำลังกลับ มีการตะโกนบอกกันว่าให้กลับไปดินเเดง บางส่วนบอกว่าดินแดงถูก คฝ.ล้อมพื้นที่ไว้แล้ว

เวลา 20.10 น. ที่แยกนางเลิ้ง คฝ.ลงพื้นที่ตั้งขบวนจำนวนมาก พร้อมรถฉีดน้ำแรงดันสูง หรือจีโน่ ตั้งขบวนปิดแยกดินแดงทางไปทำเนียบรัฐบาล

เวลา 20.28 น. ที่แยกนางเลิ้ง มีชายถอดเสื้อขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา พร้อมบีบแตร ทำให้ คฝ.วิ่งกรูเข้าควบคุมตัวไปหลังแนว โดยชายดังกล่าวได้บอกเจ้าหน้าที่ว่า ผมยอมรับ ผมเมา แต่ผมไม่รู้ว่ามีประท้วง โดย คฝ.ได้นำตัวชายคนดังกล่าวไปสอบสวนหลังแนว คฝ.

ต่อมาเวลา 20.38 น. มีหญิง 2 คน เดินทางมาถาม คฝ.ว่าพบชายถอดเสื้อขี่รถทางนี้หรือไม่ โดยอ้างว่าเป็นภรรยาชายคนดังกล่าว และเรียกร้องให้ได้พบกับสามีตัวเอง โดยอ้างว่าไปส่งพี่สาวมา สามีไม่เคยไปม็อบ และตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาเคอร์ฟิว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon