‘ปารีณา’ ติงโพลดัง สำรวจ ปชช.แค่พันกว่าคน ไม่อยากให้ ‘ประยุทธ์’ เป็นหัวหน้าพรรค แนะอย่าเชื่อมาก

‘ปารีณา’ ติงโพลดัง สำรวจ ปชช.พันกว่าคนจากทั้งประเทศ ไม่อยากให้ ‘ประยุทธ์’ เป็นหัวหน้าพรรค แนะอย่าเชื่อมาก

จากกรณีที่ “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “นายกรัฐมนตรีกระชับอำนาจ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 13-16 กันยายน 2564 จำนวน 1,317 ตัวอย่าง เกี่ยวกับการกระชับอำนาจของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

กรณีความเห็นของประชาชนต่อการเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐของ พล.อ.ประยุทธ์ แทน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พบว่า ส่วนใหญ่ ร้อยละ 56.11 ระบุว่า ไม่ควรเข้าไปยุ่งกับพรรคพลังประชารัฐเลย และความคิดเห็นของประชาชนต่อ พล.อ.ประยุทธ์เกี่ยวกับการตั้งพรรคของตนเองเพื่อเตรียมการเลือกตั้งสมัยหน้า พบว่า ส่วนใหญ่ ร้อยละ 58.24 ระบุว่า ไม่เห็นด้วยเลย เพราะ พล.อ.ประยุทธ์บริหารงานล้มเหลว ขาดภาวะผู้นำนั้น

วันเดียวกันนี้ (19 กันยายน) น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า #นิด้าโพล วันนี้เห็นข่าว มีการสำรวจประชาชนจำนวนพันกว่าคนจากประชากร 70 กว่าล้านคน พบว่าไม่อยากให้นายกฯเป็นหัวหน้าพรรค และอยากให้ยุติบทบาท แล้วก็มานำเสนอข่าวกันคือมั่ว

“สำรวจมาแค่พันกว่าคน เสียชื่อคนทำโพล อายบ้างมั้ย รู้ไว้ด้วยว่าตั้งแต่เกิดมา เห็นนายกฯมาหลายคนก็ไม่มีใครสู้คนนี้ได้ จำใส่หัวไว้ด้วย

“ส่วนตัวปารีณาสมัคร ส.ส.ทั้งหมด 4 สมัย ทุกโพล หรือแม้แต่ exit โพลแพ้คู่แข่งทั้ง 4 รอบสมัยเลือกตั้ง แต่ผลการเลือกตั้งก็ออกมาชนะทุกสมัย แถมชนะเยอะด้วย ซึ่งการสุ่มอาจเกิดจากการไปสุ่มสำรวจแล้วเจอฝ่ายตรงข้าม

“สุดท้ายฝากชาวโซเชียลที่น่ารักทุกท่านด้วยว่าอย่าไปเชื่อโพลมาก เป็นห่วง กลัวจะกลายเป็น…กันนะคะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สำนักงานที่ดินสระบุรี สาขาหนองแค ประกาศปิดให้บริการ 3 วัน หลังพบ จนท.ติดเชื้อโควิด 5 ราย
บทความถัดไปนักวิชาการ ผิดหวัง กรมศุลฯ เตรียมเสนอลดภาษีนำเข้า ซิการ์ ไวน์ สุรา