ใกล้ 4 ทุ่ม มวลชนหวนรวมตัวแยกนางเลิ้ง รถ พฐ.โดนทุบ-เผาเอกสาร จีโน่เข้าดับไฟ

ใกล้ 4 ทุ่ม มวลชนหวนรวมตัวแยกนางเลิ้ง รถ พฐ.โดนทุบ-เผาเอกสาร จีโน่เข้าดับไฟ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน สืบเนื่องกรณีการนัดหมายชุมนุมที่แยกดินแดง โดยบรรยากาศเวลา 19.14 น. กลุ่มมวลชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นได้เคลื่อนขบวนรถจักรยานยนต์ออกจากพื้นที่ โดยมีการตะโกนบอกกันว่าที่นางเลิ้งมีการปะทะ ทำให้บางส่วนเตรียมเคลื่อนขบวนไปนยังแยกนางเลิ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน เพจ ‘ทะลุแก๊ส’ เผยแพร่ภาพโดยระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่แยกนางเลิ้ง ปรากฏกลุ่มควันคละคลุ้ง

ต่อมา เวลา 20.10 น. ที่แยกนางเลิ้ง คฝ.ลงพื้นที่ตั้งขบวนจำนวนมาก พร้อมรถฉีดน้ำแรงดันสูง หรือจีโน่ ตั้งขบวนปิดแยกดินแดงทางไปทำเนียบรัฐบาล ไม่นานได้มีชายถอดเสื้อขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา พร้อมบีบแตร ทำให้ คฝ.วิ่งกรูเข้าควบคุมตัวไปหลังแนว ชายดังกล่าวบอกเจ้าหน้าที่ว่า ผมยอมรับ ผมเมา แต่ผมไม่รู้ว่ามีประท้วง โดย คฝ.ได้นำตัวชายคนดังกล่าวไปสอบสวนหลังแนว คฝ. จากนั้นมีหญิง 2 ราย อ้างว่าเป็นภรรยาชายคนดังกล่าว และเรียกร้องให้ได้พบกับสามีตัวเอง ระบุว่าสามีไม่เคยไปม็อบ และตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาเคอร์ฟิว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แยกนางเลิ้ง มีมวลชนกลับมารวมตัวกัน มีการปาประทัดยักษ์ จุดพลุ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานที่กำลังเก็บหลักฐานบริเวณป้อมตำรวจนางเลิ้งที่ถูกเผา ต้องหลบออกจากพื้นที่ มวลชนจึงทำการทุบทำลายรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แล้วเข็นเข้าไปด้านหน้าใกล้สะพานชมัยมรุเชฐ พร้อมจุดไฟเผาเอกสารจากในรถที่ถูกทุบกลางแยกนางเลิ้ง

ต่อมา เวลา 21.50 น. มวลชนถอยออกจากพื้นที่

เวลา 21.55 น. คฝ.หน่วยเคลื่อนที่เร็วกลับเข้ามาในพื้นที่ ไม่พบมวลชน จากนั้นนำรถจีโน่ออกมาฉีดน้ำดับไฟ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon