‘โฆษก ชพท.’ ชี้ ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่พบ ปชช.ช่วงปิดสมัยประชุมเป็นปกติ โว เมื่อระฆังเลือกตั้งดังขึ้น พร้อมแข่งกับทุกพรรค

‘โฆษก ชพท.’ ชี้ ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่พบ ปชช.ช่วงปิดสมัยประชุมเป็นปกติ โว เมื่อระฆัง-ปี่กลองการเลือกตั้งดังขึ้น พร้อมแข่งกับทุกพรรค

เมื่อวันที่ 20 กันยายน นายยุทธพล อังกินันทน์ รองหัวหน้าพรรคและโฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองฝ่ายค้านตั้งข้อสังเกตการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คือการส่งสัญญาณการยุบสภาเพื่อเตรียมเลือกตั้งเร็วๆ นี้ ว่า การลงพื้นที่ของนักการเมือง และฝ่ายบริหารในช่วงปิดสมัยประชุมสภาถือเป็นปกติ ส่วนที่ถูกตั้งข้อสังเกตต่อการยุบสภา หรือเลือกตั้งตนไม่แน่ใจว่าจะเป็นเช่นนั้นหรือไม่ แต่เชื่อว่าคนนักการเมืองทุกคนมีความพร้อมต่อการลงสนามเลือกตั้งทุกเวลา เพราะตามสถิติรัฐบาลส่วนใหญ่จะอยู่ไม่ครบเทอม 4 ปี

เมื่อถามว่า การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จะมองได้หรือไม่ว่าเพื่อเตรียมตัวกลับสู่เวทีการเลือกตั้งอีกครั้ง นายยุทธพลกล่าวว่า การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ที่ผ่านมา มีทั้งเป็นข่าวและไม่เป็นข่าว ถือเป็นเรื่องประจำและปกติ ส่วน พล.อ.ประยุทธ์จะเตรียมตัวเพื่อลงสนามเลือกตั้งหรือไม่ ต้องสอบถามกับ พล.อ.ประยุทธ์

เมื่อถามถึงการแก้ไขกติกาเลือกตั้ง โดยใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ จะทำให้พรรคทำงานง่ายหรือไม่ นายยุทธพล กล่าวว่า จะทำให้ประชาชนตัดสินใจง่ายขึ้น สามารถเลือกคนที่รักและพรรคที่ชอบได้ ส่วนการทำงานของพรรคที่ผ่านมาในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลและได้รับมอบหมายให้ดูแลงาน 2 กระทรวงสำคัญได้ทำงานเต็มที่ เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบาย แม้พรรคชาติไทยพัฒนาจะเป็นพรรคเล็กแต่คุณภาพคับแก้ว

เมื่อถามย้ำว่า เลือกตั้งครั้งหน้าไม่กลัวคู่แข่งทั้ง พรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทยและพรรคภูมิใจไทย ใช่หรือไม่ นายยุทธพลกล่าวว่า พร้อมลงแข่งขันกับทุกพรรคเมื่อระฆังและปี่กลอง ของการเลือกตั้งดังขึ้น แต่ขณะนี้ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลยังร่วมทำงานด้วยกัน ไม่มีปัญหา เพราะพรรคชาติไทยพัฒนายังยึดมั่นในการทำงานที่ไม่ขัดแย้งกับใครมุ่งมั่นทำงานตามหน้าที่ให้ดีที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมเจรจาฯ เร่งประเมินจีนสมัครเข้า CPTPP วิเคราะห์ผลประโยชน์-ผลกระทบ
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ถก คจร. เร่งพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ ทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง เพื่อประโยชน์ปชช.