รองโฆษกรัฐบาลเผย ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ เฟส 3 จะเปิดให้ลงทะเบียนปลายเดือน ก.ย.นี้

รองโฆษกรัฐบาลเผย ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ เฟส 3 จะเปิดให้ลงทะเบียนปลายเดือน ก.ย.นี้-รอรายละเอียด ‘ทัวร์เที่ยวไทย’

เมื่อวันที่ 20 กันยายน น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการแจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล ถึงกรณีที่รัฐบาลเดินหน้าโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ว่าเมื่อหลายคนฉีดวัคซีนครบสองเข็มแล้วก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตามเงื่อนไข จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ชอบท่องเที่ยวให้ได้รับทราบถึงโครงการเราเที่ยวด้วยกันของรัฐบาล

ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่รัฐบาลจะจ่ายค่าที่พักให้ 40% สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน และสูงสุดจะได้ 15 ห้องหรือ 15 คืน และมีคูปองให้ไปใช้จ่ายในการท่องเที่ยว 600 บาทต่อวัน และยังช่วยส่งเสริมสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบินอีก 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน เฉพาะในจังหวัดที่กำหนด และการท่องเที่ยวดังกล่าวจะต้องเป็นจังหวัดที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้านของเรา

น.ส.ไตรศุลีกล่าวว่า การลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 นี้คาดว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนประมาณปลายเดือนกันยายนนี้ โดยผู้ประกอบการสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน-31 ตุลาคมเป็นต้นไป สำหรับผู้ที่เคยลงทะเบียนมาแล้วในเฟส 1 เฟส 2 ไม่ต้องลงทะเบียนซ้ำอีก หากจำนวนห้องที่จองไป จำนวน 15 คืนนั้นยังเหลืออยู่ก็สามารถใช้สิทธินั้นต่อได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่เคยลงทะเบียนก็ให้เตรียมตัวไปลงทะเบียนใหม่ได้ที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

นอกจากนี้ยังจะมี โครงการทัวร์เที่ยวไทย ที่จะมาสนับสนุนให้เดินทางไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้ประมาณ 5,000 บาท ส่วนรายละเอียดให้รอความชัดเจนกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอีกครั้งหนึ่ง และหากทราบรายละเอียดเมื่อไหร่ทางทีมโฆษกรัฐบาลจะได้นำมาแจ้งให้ทราบกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไฟเซอร์-ไบออนเทค เผยผลทดลอง ชี้วัคซีนปลอดภัยสำหรับฉีดกลุ่มเด็ก 5-11 ปี แต่ปรับขนาดโดสลง
บทความถัดไปแม่ค้ารถเร่ป่วยมีอาการ ไม่สวมแมสก์ เข้าทักคนรู้จัก กระจายเชื้อสู่ครอบครัวอีก 6 ราย