วัยรุ่นลั่นปักหลักแยกดินแดงทุกวันจนกว่า ‘ประยุทธ์’ จะลาออก เผาป้าย ม.มหิดล คฝ.นำจีโน่ดับ

วัยรุ่นประกาศปักหลักแยกดินแดงทุกวัน จนกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะลาออก ก่อนจุดไฟเผาป้าย ม.มหิดล เหลือแต่โครง คฝ.นำจีโน่ฉีดน้ำดับ

เมื่อวันที่ 20 กันยายน กลุ่มวัยรุ่นอิสระยังคงเดินทางมารวมตัวกันบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดงอย่างเช่นทุกวัน โดยนายเอ ตัวแทนวัยรุ่นรายหนึ่ง ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ตนเป็นลูกจ้างยกของ ก่อนจะตกงานมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 และไม่ได้รับการเยียวยา จึงออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวที่แยกดินแดงตั้งแต่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ทุกวัน เพราะอยากให้ประเทศไทยมีอะไรดีๆ ขึ้น เพราะการบริหารของรัฐ ตอกย้ำความตกต่ำ ไม่มีภาวะผู้นำ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองแย่ทุกอย่าง ข้าวของแพง อยากให้รัฐเร่งแก้ไข เพื่ออนาคตลูกหลาน

นายเอเผยอีกว่า เหตุผลที่เลือกวิธีตอบโต้ที่สังคมบางกลุ่มไม่เห็นด้วย อย่างไรตนก็มองว่ารัฐเป็นผู้ที่ใช้ความรุนแรงมากกว่า หากรัฐไม่เริ่มก่อน สิ่งเหล่านี้ก็จะไม่ตามมา อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้มีมือที่สาม เข้ามาสร้างสถานการณ์ให้เกิดความแตกแยกระหว่างชาวบ้านและผู้ชุมนุม จึงมีความกังวลอย่างยิ่ง ทั้งนี้พวกตนอยากคุยกับรัฐ แต่ไม่มีโอกาสที่จะเข้าถึง อยากให้เสียงพวกตนดังไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และสิ่งแรกที่อยากจะสะท้อนถึง คือเรื่องเศรษฐกิจ เพราะทุกวันนี้ประชาชนไม่มีเงินจะซื้อข้าวกิน อย่างไรก็ตาม ยืนยันจะลดความรุนแรงไม่ให้กระทบชุมชนแฟลตดินแดงและบริเวณใกล้เคียง แต่กลุ่มทะลุแก๊ซ จะไม่ยุติการชุมนุม จนกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะลาออก ทั้งนี้ จะประสานให้กลุ่มอาชีวะ ลดความรุนแรงกับตำรวจควบคุมฝูงชน

ต่อมาเวลา 19.45 น. มีการจุดไฟเผาป้ายวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ริมถนนวิภาวดีรังสิตขาออก เพลิงลุกไหม้จนเหลือแต่โครง และมีสะเก็ดไฟลุกลามไปยังริมรั้วกรมดุริยางค์ทหารบก ด้านตำรวจ คฝ. ที่ประจำการอยู่ได้ประกาศแจ้งเตือนผู้ก่อเหตุยุติการกระทำ เนื่องจากผิดกฎหมายหลายมาตรา

เวลา 20.03 น. มีการนำรถจีโน่ออกมาฉีดน้ำดับไฟบริเวณป้ายวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสวนา พืชกระท่อมไทยไปตลาดโลก ดันเป็นพืชเศรษฐกิจ-ป.ป.ส.ปราบจริงน้ำท่อม 4×100
บทความถัดไปออกหมายจับแล้ว 1 ก๊วน โจ๋บึ้มหน้าศูนย์ประชุมฯ ตร.สืบพบสั่งซื้อระเบิดผ่านออนไลน์ดัดแปลงเตรียมก่อเหตุ แต่พลาด