พปชร.แบ่งกำลัง ทีมสุชาติ รับ ‘บิ๊กตู่’ – ทีมอดีต 2 รมต. รับ ‘บิ๊กป้อม’ ส.ส.ชั่งใจรับใครดี

“พปชร.”แบ่งกำลัง “ทีมสุชาติ” รับ “บิ๊กตู่” ด้าน “ทีมอดีต 2 รมต.” รับ “บิ๊กป้อม” ส่วน ส.ส.ชั่งใจร่วมรับใครดี กลัวถูกมองเลือกฝั่ง

เมื่อวันที่ 20 กันยายน รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แจ้งว่า สำหรับการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกลาโหม ในวันที่ 22 กันยายนนี้ เพื่อติดตามความพร้อมรับมือฤดูฝน ที่เขื่อนเพชรบุรี อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรีนอกจากรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องจะติดตามคณะนายกฯลงไปในพื้นที่แล้ว ในส่วนของ จ.เพชรบุรี มี ส.ส.พปชร.ยกจังหวัด 3 คน จากการเลือกตั้งเมื่อปี 62 ได้แก่ นายกฤษณ์ แก้วอยู่ นายสาธิต อุ๋ยตระกูล และนายสุชาติ อุสาหะ โดยในวันดังกล่าว ส.ส.เพชรบุรี จะเดินทางไปรอต้อนรับทั้งหมด ขณะเดียวกัน อาจมี ส.ส.จากจังหวัดใกล้เคียงไปรอต้อนรับนายกฯด้วย อาทิ จ.ราชบุรี ที่มี ส.ส.ของพรรค พปชร. จำนวน 3 คน คือ นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา น.ส.กุลวลี
นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี และ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์

นอกจากนี้มีรายงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และกรรมการบริหารพรรคพปชร. ได้ระดมส.ส.ให้ไปร่วมต้อนรับนายกฯ ในการลงพื้นที่ครั้งนี้เช่นเดียวกัน โดยชักชวน ส.ส.กาญจนบุรี ซึ่งมีส.ส.ของพรรคพปชร. จำนวน 4 คน แต่ยังอยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะเดินทางไปรับหรือไม่

ด้านนายสุชาติ อุสาหะ ส.ส.เพชรบุรี พรรคพปชร. กล่าวถึงการลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี ของนายกฯ วันที่ 22 กันยายน ว่า ทราบข่าวก็ดีใจ โดยตนและ ส.ส.ของเพชรบุรี ทั้งหมดของพรรค พปชร.จะไปต้อนรับนายกฯในวันดังกล่าว และยินดีที่นายกฯจะลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี เพื่อจะได้เร่งรัดการแก้ไขปัญหาต่างๆให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากในตัวเมืองเพชรบุรี ซึ่งมีการเสนอขยายความจุของอ่างเก็บน้ำ 3-4 แห่ง เพื่อรองรับน้ำ ไม่เช่นนั้นหากปริมาณน้ำที่ไหลเข้าเขื่อนเพชรบุรี เกิน 250 คิวต่อวินาที แม่น้ำเพชรบุรี จะรับไม่ไหวและส่งผลให้ท่วมตัวเมือง ที่ผ่านมาทางจังหวัดได้รับงบประมาณและดำเนินการแก้ปัญหาไปบางส่วนแล้ว แต่เรื่องน้ำต้องดำเนินการให้ครบวงจร

แก้ทั้งระบบถึงจะเกิดผลสัมฤทธิ์ ส่วนแนวคิดเรื่องการทำบายพาสเพื่อนำน้ำลงทะเลซึ่งต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก ตนไม่เห็นด้วย เพราะต้องเวนคืนที่ดิน อาจจะไม่คุ้มค่าเท่ากับการขยายความจุของอ่างที่ใช้งบประมาณไม่สูงเท่าการทำบายพาส นอกจากนี้ ตนจะเรียนนายกฯให้ช่วยเร่งรัดแก้ปัญหาเส้นทางคมนาคมใน จ.เพชรบุรี อยากให้มีการก่อสร้างสะพานยกระดับตะวันตก-ตะวันออกข้ามถนนเพชรเกษมเพิ่มเติม เนื่องจากในช่วงเทศกาลถนนเพชรเกษมมีการปิดช่องจราจรไม่ให้กลับรถ

รายงานข่าวแจ้งว่า อย่างไรก็ตาม ในการลงพื้นที่ติดตามความพร้อมการบริหารจัดการน้ำหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำของลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่าง ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร.ในวันที่ 22 กันยายน ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่นายกฯลงพื้นที่ จ.เพชรบุรีนั้น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล จะร่วมเดินทางไปด้วย โดยมีรายงานว่าร.อ.ธรรมนัส กำชับส.ส.ในพรรค ให้ร่วมคณะไปด้วยจำนวนมาก แต่เนื่องจากลงพื้นที่วันเดียวกับพล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ ส.ส.บางคน เกิดความลังเลว่าจะไปร่วมกับคณะของใคร เพราะกลัวจะถูกมองว่าเลือกฝั่ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมาคมการค้ายาสูบ ชี้ ร้านส่ง-ยี่ปั๊ว แห่กักตุน บุหรี่ เชื่อราคาแพงขึ้น หลังปรับภาษีใหม่ 1 ต.ค. นี้
บทความถัดไปทนายไพศาล-หมอปลาบุกศูนย์บำบัดผู้ติดยา หลังญาติร้องถูกวัดเรียกเก็บเงิน-ทำร้ายร่างกาย