ปชป.ไม่หวั่น ‘เกียรติศักดิ์’ ยกทีมปทุมฯ ซบ พท. ‘ราเมศ’ บอกคนจะไปก็ต้องไป ห้ามไม่ได้

ปชป.ไม่หวั่น ‘เกียรติศักดิ์’ ยกทีมปทุมฯ ซบ พท. ‘ราเมศ’ บอกคนจะไปก็ต้องไป ห้ามไม่ได้ โวประชาธิปัตย์มีอดีต ส.ส.พรรคอื่น-คนรุ่นใหม่เข้ามาเพียบ

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายเกียรติศักดิ์ ส่องแสง อดีต ส.ส.ปทุมธานี และคณะ ย้ายไปพรรคเพื่อไทย ว่าถ้าอยากทราบเหตุผลคงตอบแทนไม่ได้ ต้องไปถามเจ้าตัวถึงเหตุผลของการย้ายพรรคครั้งนี้ ซึ่งพรรคไม่ได้กังวลใจ พร้อมทำพื้นที่ต่อ โดยมีบุคคลที่มีศักยภาพที่ต้องการลงพื้นที่ดังกล่าว และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตนในฐานะโฆษกพรรคได้ลงช่วยพื้นที่ของนายเกียรติศักดิ์หลายครั้ง ซึ่งนายเกียรติศักดิ์ก็ทำงานร่วมกับพรรคมาด้วยดีตลอด แต่ก็เข้าใจได้ และเคารพในการตัดสินใจ

“คนจะไปอย่างไรก็ต้องไป เป็นเรื่องธรรมดา พรรคเป็นสถาบันทางการเมือง ไม่ว่าจะเกิดอะไรในพื้นที่ใดเราก็ต้องเดินต่อ ไม่หวั่นไหว คนที่มีอุดมการณ์เดียวกันต้องการมาร่วมงานกับพรรคอยู่ตลอดระยะเวลา ถ้าหวั่นไหวก็ไม่ใช่สถาบันทางการเมือง” นายราเมศกล่าว

นายราเมศกล่าวว่า ในหลายพื้นที่อดีต ส.ส.ที่ไปร่วมกิจกรรมกับพรรคการเมืองอื่นในสมัยที่ผ่านมาก็ได้เข้ามาร่วมงานกับพรรคอีกหลายคน รวมถึงคนรุ่นใหม่ก็เข้ามาร่วมทำงานกับพรรคเป็นจำนวนมากเช่นกัน ที่พูดเช่นนี้ไม่ใช่ว่าจะไม่สนใจหรือไม่ไยดี แต่ที่บอกว่าเมื่อคนจะไปเราจะไปห้ามเขาได้อย่างไร และไม่ใช่ว่าพรรคไม่รับฟังเสียงสะท้อนความต้องการของสมาชิกพรรค พรรคพร้อมรับฟังตลอดเวลา มีสิ่งใดที่ทำให้พรรคดีขึ้น เข้มแข็งขึ้นก็ดำเนินการมาโดยตลอดตามลำดับ ถ้าพูดถึงผลงานพิสูจน์ได้ว่าพรรคไม่เคยบกพร่องในการทำหน้าที่ ในการทำงานให้กับพี่น้องประชาชนและประเทศ สิ่งที่คิดที่ทำอาจไม่หวือหวาแต่รับประกันได้ว่าสิ่งที่ทำคือความยั่งยืนของประชาชนและประเทศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พท.’ จี้ บิ๊กตู่ ศึกษาข้อมูลศก.ที่แท้จริง ก่อนตีปี๊บ เหตุหนี้ยังท่วม แนะเร่งฉีดวัคซีน ฟื้นเศรษฐกิจ
บทความถัดไปเซ็นทาราแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่การเงินคนใหม่ “กันย์ ศรีสมพงษ์” เสริมแกร่งธุรกิจโตต่อเนื่อง