‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ แยกทัวร์ 2 จว. พปชร.วุ่น ส.ส.คิดหนักไปรับใครดี

‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ แยกทัวร์ 2 จว. พปชร.วุ่น ส.ส.คิดหนักไปรับใครดี

เมื่อวันที่ 20 กันยายน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวง หรือเทียบเท่า โดยกำชับให้ความสำคัญกับการลงพื้นที่ติดตามการเร่งรัดการทำงาน รับฟังความคิดเห็นและปัญหาของประชาชน พร้อมทั้งสั่งการให้สำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรีจัดทำแผนกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดต่างๆ เพื่อให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ การจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ฉีดวัคซีนทั้งของภาครัฐและเอกชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์มีกำหนดการลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี ในวันที่ 22 กันยายน เพื่อติดตามการแก้ปัญหาสถานการณ์น้ำ ซึ่ง จ.เพชรบุรี ถือเป็นพื้นที่ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มี ส.ส.ของพรรค รวม 3 คน จะไปรอต้อนรับทั้งหมด ขณะเดียวกันอาจมี ส.ส.จากจังหวัดใกล้เคียง อาทิ จ.ราชบุรี ที่มี ส.ส.ของพรรค พปชร. 3 คนคือ นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา น.ส.กุลวลี นพอมรบดี และ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์

นอกจากนี้มีรายงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และกรรมการบริหารพรรค พปชร.ได้ระดม ส.ส.ให้ไปร่วมในการลงพื้นที่ครั้งนี้ด้วย โดยชักชวน ส.ส.กาญจนบุรี ซึ่งมี ส.ส.ของพรรค พปชร.จำนวน 4 คน

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. ก็มีกำหนดเดินทางพร้อมคณะ อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 22 กันยายนเช่นกัน เพื่อติดตามความพร้อมของการบริหารจัดการน้ำหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำของลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่าง

โดยทางพรรคได้แจ้งให้ ส.ส.รับทราบการลงพื้นที่ดังกล่าว หากคนใดไม่มีภารกิจให้ร่วมลงพื้นที่กับคณะของ พล.อ.ประวิตรด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ต้นหอมเล่าหมด เหตุคับแค้นใจ หลังกลายเป็นเหยื่อ เจอการหลอกลวง
บทความถัดไปไม่สนถ้าคนจะหาว่างมงาย มดดำโพสต์ภาพที่ถ้ำนาคา พร้อมเผยความรู้สึก