“บิ๊กป้อม” ห่วงใย “ปชช.-เกษตรกร” สั่ง “กอนช.-กองทัพ-มท.” ลงพื้นที่ เร่งระบายน้ำช่วยเหลือปชช. ก่อนลงพื้นที่อยุธยาพรุ่งนี้

“บิ๊กป้อม” ห่วงใย “ปชช.-เกษตรกร” สั่ง “กอนช.-กองทัพ-มท.” ลงพื้นที่ เร่งระบายน้ำช่วยเหลือปชช. ก่อนลงพื้นที่อยุธยาพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 21 กันยายน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) เปิดเผยว่า มีความห่วงใยประชาชนและเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมขัง อันเนื่องมาจากฝนตกหนักหลายพื้นที่ของประเทศไทย จึงได้สั่งการ เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ให้กอนช. ,กองทัพ,มหาดไทย และกทม. เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนและเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบ อย่างเร่งด่วน โดยได้กำชับให้ทุกหน่วยงานลงพื้นที่ และให้นำเครื่องมือ เครื่องจักรกลทุกชนิด พร้อมยานพาหนะ เพื่อสนับสนุนการเคลื่อนย้าย และการระบายน้ำที่ท่วมขัง ออกนอกพื้นที่สัญจร โดยเร็ว

“ได้รับรายงานจาก กอนช.ว่ามีพื้นที่น้ำท่วมที่ได้รับผลกระทบ อยู่ในขณะนี้ อาทิ จ.พิจิตร,จ.ชัยภูมิ ,จ.นครราชสีมา ,จ.ศรีสะเกษ ,จ.สระแก้ว ,จ.พระนครศรีอยุธยา ,กทม.และปริมณฑล บางแห่ง เป็นต้น”พล.อ.ประวิตรกล่าว

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร และคณะฯ มีแผนงานที่จะลงพื้นที่ บริเวณ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยาในวันที่ 22 กันยายร เพื่อเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจ และให้ความช่วยเหลือประชาชน และติดตามความพร้อม ของการบริหารจัดการน้ำหลาก ในพื้นที่ลุ่มต่ำ ของลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่าง ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“YOUเทิร์น” เริ่มต้นที่ยู ชวนทุกคนมาเริ่มต้นจัดการพลาสติกใช้แล้วอย่างถูกวิธี เพื่อโลกใบนี้ของเราทุกคน
บทความถัดไปธ.ไทยเครดิต จับมือ กรมพัฒนาชุมชน จัดติวสร้างต้นแบบผู้นำชุมชน