‘ชวน’ เปิดนิทรรศการรัฐสภาสีเขียว แจงมีสมาชิกไม่พร้อมใช้เทคโนโลยี จึงยังต้องพิมพ์เอกสาร

‘ชวน’ เปิดนิทรรศการรัฐสภาสีเขียว หวังรัฐสภาไทยเป็นตัวอย่างดูแลสิ่งแวดล้อม เผยมีสมาชิกส่วนหนึ่งไม่พร้อมใช้เทคโนโลยี จึงยังต้องพิมพ์เอกสาร

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 21 กันยายน ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากเข้าร่วมการเปิดงานนิทรรศการรัฐสภาไทยสู่รัฐสภาเขียว ว่า ความหมายรัฐสภาสีเขียวคือการที่รัฐสภาเป็นตัวอย่างของการดูแลสิ่งแวดล้อม การประหยัดพลังงาน การดูแลเรื่องมลพิษ ส่วนที่ยังห้ามไม่ได้คือการที่สมาชิกสูบบุหรี่ แต่ก็ได้จัดที่สำหรับสูบบุหรี่เอาไว้ให้ ถ้าสามารถคุมได้โดยไม่มีการสูบบุหรี่เลยก็จะเป็นประโยชน์

นายชวน กล่าวอีกว่า แต่ที่เราพยายามขณะนี้คือการประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ เช่น เรื่องเครื่องปรับอากาศ หากเริ่มเปิดเพื่อให้อากาศเย็นตอนใกล้จะถึงเวลาทำงาน คือเวลา 08.00 น. ไม่เปิดก่อนเวลาเข้าทำงานมากจนเกินไป ตนคิดว่าช่วยประหยัดค่าไฟต่อปีได้หลายล้านบาท เพราะสำนักงานที่นี่ใหญ่มาก

“ส่วนเรื่องสิ้นเปลืองกระดาษนั้น ฝ่ายสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรพยายามมาก แต่เนื่องจากสมาชิกส่วนหนึ่งไม่พร้อมที่จะใช้เทคโนโลยี ฉะนั้น จึงต้องพิมพ์เป็นเอกสาร ทำให้ยังเป็นภาระส่วนหนึ่ง ทั้งนี้ จะต้องประหยัดทั้งในแง่ที่ไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสอดคล้องกับแนวความคิดเรื่องการควบคุมมลพิษ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หญิงหน่อย’ ไม่ขัด รบ.ขยายเพดานหนี้ เหตุจำเป็นต้องกู้เงิน แต่ย้ำต้องมีแผนใช้ให้มีประสิทธิภาพ เกิดผลตอบแทน ศก.สูง
บทความถัดไปสสส.-สช.-ทส. เปิดเวทีสมัชชาสุขภาพ เสนอแนวทางแก้ปัญหาฝุ่นพีเอ็ม 2.5 ดึงภาครัฐ-เอกชน-ประชาสังคมมีส่วนร่วม